Bà bầu ăn yến, con hay bị ho?

Ngày 12/07/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em trót ăn nhiều yến rồi nên thực sự rất hoang mang.

Hỏi: Chào các chị, 

Em có vấn đề này rất mong nhận được sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm. Chẳng là ngay từ những tháng đầu thai kỳ, chồng em đã rất hay đặt mua tổ yến cho em ăn để bồi dưỡng. Vì 3 tháng đầu em nghén nặng, em cũng thuộc tạng người không ăn được nhiều nên phải cố gắng ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng để con có đủ chất phát triển. 

Mỗi lần đặt mua tổ yến cũng hết vài triệu của chồng. Xót của nên em luôn cố gắng ăn hết và mỗi tuần ăn 1-2 bữa. Mỗi bữa 1/2 tổ yến. Công nhận là ăn yến có rất nhiều công dụng các chị ạ. Dù bầu bí nhưng da em trắng hồng, đẹp lên trông thấy chứ không như hầu hết các mẹ bầu da đầy nhờn và mụn. Không chỉ có thế, em còn thấy sức khỏe thai kỳ khá ổn định dù em chẳng ăn uống được nhiều như một số người bạn bầu bí khác. Em nghĩ có được tất cả những điều đó là nhờ tổ yến của chồng đặt mua tận Khánh Hòa. 

Thế nhưng trước ngày dự sinh hơn 1 tháng, mẹ chồng ở quê lên chăm em và ở lại giúp vợ chồng em bế bé luôn sau này. Thấy em thường xuyên ăn tổ yến, mẹ bảo từ giờ không được ăn nữa. Theo quan niệm của bà thì mang bầu những tháng cuối ăn tổ yến sau này sinh con ra dễ bị ho và có đờm trong họng. Bà còn bảo tổ yến rất tốt với da dẻ phụ nữ nhưng với nam giới thì chúng sẽ gây yếu sinh lý. Theo mẹ chồng em thì nam giới không nên ăn nhiều yến, thậm chí phụ nữ mang bầu bé trai cũng không được ăn nhiều yến vì sẽ khiến bé sau này yếu sinh lý và không nam tính. 

Em nghe mẹ chồng nói xong mà hoảng quá. Em đã trót ăn rất nhiều tổ yến, lỡ sau này con trai em sinh ra hay bị ho, có đờm thì tội lắm. Mà nếu như lời mẹ chồng nói, con trai em sau này có vấn đề gì về sinh lý thì em ân hận suốt đời mất. Các chị có kinh nghiệm gì trong việc ăn yến khi mang thai không, chia sẻ giúp em với, em đang hoang mang quá...!

nguyenhonganh...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi
Nguồn: Khampha.vn

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia