Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ

Ngày 02/10/2017 14:49 PM (GMT+7)

Lần đầu mang thai, bà mẹ nào cũng mang một tâm trạng lo lắng, hồi hộp và muốn mọi thứ diễn ra thật hoàn hảo. Vậy nhưng đến những lần sau thì mọi chuyện không còn như vậy nữa.

Mang thai luôn là một việc rất mới mẻ và kỳ diệu đối với những người lần đầu trải nghiệm. Ngay từ khi chiếc que thử thai hiện lên hai vạch, các mẹ bầu đã bắt đầu tất bật đọc sách, lên mạng tìm hiểu về thai kỳ, về em bé, chọn lựa bác sĩ khám thai, mua đồ cho bé,... Mẹ đi đâu, làm gì dường như cũng bị ám ảnh bởi việc đang có một em bé trong bụng nên luôn cẩn thận hết mức có thể. 

Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ - 1

Lần mang thai đầu tiên, mẹ ăn mặc chỉn chu, nhà cửa cũng rất gọn gàng. 

Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ - 2

Lần mang thai thứ ba, mẹ mặc đồ thoải mái, nhà cửa bừa bộn vì hai bé lớn đang nghịch.

Vậy nhưng, đến lần thứ hai hay thứ ba, mọi chuyện dường như "kém hào hứng" hơn nhiều. Không phải mẹ không còn mong chờ con ra đời mà những chuyện sắp xảy ra mẹ đều đã từng trải nghiệm nên không còn bỡ ngỡ nữa. Mẹ cũng cần dành thời gian chăm sóc cho các anh chị nên thai kỳ cứ trôi qua một cách nhanh chóng. 

Esther Anderson, một bà mẹ 2 con đang mang bầu bé thứ 3 và cũng là một blogger nổi tiếng, gần đây đã chia sẻ một video về chủ đề "Sự khác biệt giữa lần đầu mang thai và những lần sau". 

Trong video kéo dài 3 phút, Anderson đã đưa ra những tình huống khác nhau cho chính mình khi mang thai lần đầu và lần thứ ba. Ngay cả cách ăn mặc của cô và bối cảnh xung quanh cũng khác biệt hoàn toàn để làm nổi bật rõ sự khác biệt giữa hai lần mang thai. 

Khi mang thai lần đầu, cô ăn mặc chỉn chu, mọi thứ xung quanh gọn gàng và thể hiện rõ sự háo hức chờ đón em bé. Còn lần mang thai thứ 3, Anderson biến thành một bà bầu với đầu tóc rối bù, ăn mặc lôi thôi, nhà cửa thì bừa bộn và đặc biệt có thêm sự xuất hiện của hai bé lớn. 

Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ - 3

Bé đầu sẽ được sắm toàn đồ mới...

Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ - 4

... còn bé sau đành dùng lại của anh chị vậy.

Ngoài ra, bà mẹ hài hước còn đề cập đề cập tớ những sự khác biệt khác về cảm nhận khi mang thai, chiều dài, cân nặng thai nhi, kiêng kị trong ăn uống, việc chuẩn bị quần áo cho bé, những cuộc hẹn khám thai định kì, kế hoạch sinh nở, việc ghi chép hành trình bầu bí…

Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ - 5

Lần đầu mang bầu, ngay từ bé mới được mấy tháng, mẹ đã chuẩn bị đồ cho bé mặc đến tận mấy tuổi. 

Bà mẹ “bóc trần” sự khác biệt 180 độ khi mang thai con đầu và con thứ - 6

Những bé sau thì sẽ mặc quần áo cũ của anh chị cho tiết kiệm.

Video của Anderson nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều bà mẹ. Hầu như ai cũng đồng ý những khác biệt Anderson đưa ra quá chính xác và cũng rất thú vị. 

>> Xem tiếp: SINH CON ĐẦU LÒNG VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ 90% MẸ BẦU KHÔNG BIẾT

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Babycenter) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu