"Bà mẹ chăm học nhất hệ mặt trời", làm bài thi cuối kỳ ngay trước khi lên bàn đẻ

Ngày 19/12/2017 00:07 AM (GMT+7)

Ngay trước khi lên bàn đẻ, mẹ bầu này vẫn khiến mọi người "choáng váng" vì độ chăm học của mình.

Một mẹ mới sinh, đồng thời là sinh viên cao đẳng năm 2 tại Missouri đã "nâng tầm" "multi-tasking", thuật ngữ ám chỉ làm nhiều việc cùng lúc lên một tầm cao mới bằng cách làm bài tập cuối khóa ngay trước khi lên bàn đẻ.

"ba me cham hoc nhat he mat troi", lam bai thi cuoi ky ngay truoc khi len ban de - 1

Bức ảnh được chụp lại bởi mẹ Nayzia đã mô tả chính xác về cuộc sống của cô ở thời điểm hiện tại: gấp gáp hoàn thành bài kiểm tra cuối kì ngay trước khi lên bàn đẻ.

Gần đây, Nayzia Thomas đã đăng tải một bức ảnh trên trang Twitter cá nhân của mình. Trong bức ảnh được chụp bởi mẹ mình, Nayzia đang hoàn thành bài tập cuối kỳ của mình khi đang chờ sinh ở bệnh viện. 

Cô chia sẻ "Mẹ tôi đã chụp bức ảnh này, và đây chính là lời giải thích hoàn hảo cho cuộc sống của tôi ở thời điểm hiện tại. Đúng vậy, tôi đang chuẩn bị sinh em bé, nhưng mà kì thi cuối kì vẫn chưa kết thúc."

"ba me cham hoc nhat he mat troi", lam bai thi cuoi ky ngay truoc khi len ban de - 2

Cô hiện đang là sinh viên năm 2 của trường Cao đẳng, chuyên ngành Tâm lý học.

Được biết, Nayzia vẫn tiếp tục chương trình học của mình tại Cao đẳng Cộng đồng Hạt Johnson tại thành phố Kansas, chuyên ngành tâm lý học, cho đến tuần thứ 39 của thai kì.

Nayzia đã hy vọng có thể hoàn thành kì thi cuối kì trước khi sinh, nhưng thành viên mới của gia đình cô có vẻ như đã quá háo hức để chào đời nên không thể đợi chờ thêm nữa.

Lẽ ra, Nayzia có thể đợi đến ngày hôm sau để nộp bài tập của mình, hoặc hoãn việc nộp bài lại một thời gian, thế nhưng "mẹ bầu chăm học nhất hệ mặt trời" này đã cố gắng hoàn thành bài tập sớm.

"ba me cham hoc nhat he mat troi", lam bai thi cuoi ky ngay truoc khi len ban de - 3

Ca sinh đã khiến Nayzia bị mất quá nhiều máu dẫn đến kiệt sức.

"Hạn nộp bài là cuối tuần này, nhưng tôi luôn muốn cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ trước khi em bé chào đời", Nayzia cho biết.

Vào thứ 5 tuần trước, cô đã đăng tải cập nhật mới nhất về tình trạng của mình. Theo đó, cô đã thành công sinh ra một bé trai khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc sinh nở đã khiến cô bị mất máu quá nhiều làm cô kiệt sức.

"Việc mất quá nhiều máu và cơ thể kiệt sức đến ngất lịm thật đáng sợ, nhưng bố của bé đã luôn ở bên cạnh chăm sóc khi tôi bất tỉnh. Chúng tôi thực sự may mắn. Và tôi đã hoàn thành kì học với điểm tổng kết trung bình là 3.5/4.0".

"ba me cham hoc nhat he mat troi", lam bai thi cuoi ky ngay truoc khi len ban de - 4

Sau khi truyền máu, cô đã nhanh chóng hồi phục và có thể xuất viện về nhà cùng con trai Anthony của mình

Có lẽ điểm số đáng mơ ước cho bài cuối khóa được hoàn thành gấp gáp, cũng như em bé khỏe mạnh đã giúp cô nhanh chóng hồi phục sau khi được truyền lại lượng máu đã mất, và có thể trở về nhà vào ngày thứ 6 sau đó.

Em bé của Nayzia và bạn trai mình được đặt tên là Anthony Johnson. Chắc hẳn rằng, với một bà mẹ "chăm học" như vậy, bé Anthony cũng sẽ là một em bé hiếu học trong tương lai!

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ