Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt

Ngày 20/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

Bức ảnh bà mẹ da trắng hồng bế 3 đứa con sơ sinh da màu có thể sẽ khiến bạn nghi ngờ rằng chúng không phải con đẻ. Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ.

Mặc dù đã là năm 2017 nhưng trên thế giới vẫn còn tồn tại nạn phân biệt chủng tộc từ nhiều người có quan điểm hẹp hòi. Tuy nhiên, câu chuyện về cặp vợ chồng dưới đây sẽ có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ. 

12 năm trước khi Aaron Halbert và Rachel vẫn còn đang hẹn hò nhưng lúc đó họ đã đưa ra một quyết định chung liên quan đến chuyện con cái trong tương lai. Theo đó họ dự định đến một thời điểm thích hợp sẽ nhận con nuôi. Chỉ có điều cách mà họ chọn tiếp cận lại không như vậy.

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 1

Cặp đôi Aaron Halbert và Rachel bên 3 đứa con da màu. 

Vì cha mẹ của Aaron là những giáo sĩ truyền giáo tin lành ở Nam Mỹ, nên từ nhỏ anh đã dành quãng thời thơ ấu của mình tại Honduras. Anh nói: “Từ nhỏ do vốn là một đứa trẻ da trắng, mắt xanh sống cùng người dân địa phương nên tôi đặc biệt nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Nhưng cho dù vậy điều này cũng không thể thay đổi hay tạo nên sự ảnh hưởng lớn trong việc tôi giao tiếp với người dân địa phương”.

Về Rachel, cô lớn lên ở Mississippi. Mới đầu Rachel vẫn còn một khái niệm mơ hồ về sự phân biệt chủng tộc. Nhưng sau khi trưởng thành và đến Haiti, cô khám phá ra rằng có rất nhiều người chỉ vì chủng tộc, màu da khác nhau mà nhận phải sự phân biệt đối xử cũng như sự thiếu tôn trọng từ những người đến từ các nơi trên thế giới.

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 2

Cặp đôi bên 2 đứa con nuôi da màu đầu tiên. 

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 3

Và với 5 em bé gia màu hiện tại. 

Aaron và Rachel sau khi gặp gỡ và quyết định đến với nhau, nhưng đáng tiếc thay họ phát hiện rằng mình không thể có con. Cho dù vậy, điều này không thể làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của họ. Cặp đôi cho rằng nếu như hai người chỉ sinh và nuôi dưỡng con cái, hiện tượng phân biệt chủng tộc sẽ không thể được cải thiện hay mang tới sự giúp đỡ nào. Do đó họ đã đến thăm một số trại trẻ mồ côi ở Mississippi và đưa ra yêu cầu: “Ngoại trừ những bé cùng màu da với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng nhận bất kỳ em bé có màu da khác.”

“Lý do tại sao chúng tôi làm điều này, đó là bởi vì chúng tôi tin chắc rằng, nếu chúng tôi chỉ muốn nhận con da trắng, Đức Chúa tự nhiên sẽ để Rachel thụ thai mà không cần phải thông qua phương pháp nhận nuôi”. Họ cho rằng những trẻ em da trắng thường dễ nhận được nhiều sự giúp đỡ ủng hộ hơn xã hội và các gia đình. Do đó cặp đôi hy vọng rằng mình có thể giúp đỡ và nhận nuôi những đứa trẻ đến từ nhiều màu da và chủng tộc khác nhau.

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 4

Rachel khi mang bầu 3 em bé da màu từ phôi hiến tặng. 

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 5

Sau đó, Aaron và Rachel nhận nuôi một cậu bé da đen và một bé gái Latinh. Mặc dù sự kết hợp giữa bố mẹ da trắng và những đứa con da đen đã khiến gia đình họ phải chịu đựng những cái nhìn kỳ lạ từ những người xa lạ, nhưng họ chưa bao giờ vì thế mà thấy mất đi hạnh phúc.

Aaron tiếp tục giải thích: "Có thể bạn nghĩ, nhận nuôi trẻ da đen hoặc Latin có vẻ giống như một hành vi từ thiện hay thậm chí có ý đồ chính trị nào đó. Nhưng thực ra điều này đều có liên quan tới sự thành tâm đối với thượng đế. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có nhiệm vụ riêng của mình, bất luận già hay trẻ, bất kể đến từ tầng lớp địa vị nào trong xã hội”.

Nhưng điều này không có nghĩa là họ đã chọn để bỏ qua vấn đề phân biệt chủng tộc: “Không phải chúng tôi nghĩ rằng sự khác biệt chủng tộc là không tồn tại, hay là chúng tôi chọn lựa xem nhẹ nó. Trên thực tế thì ngược lại, chúng ta cần đối diện với nó vì vậy chúng tôi chọn cách đối mặt với nó.”

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 6

Aaron Halbert  trong ngày đón 3 con chào đời. 

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 7

3 em bé khỏe mạnh dù trong bụng mẹ khá chật chội. 

Đối với tư tưởng này, họ quyết định tìm đến National Embryo Donation Center, một trung tâm quốc tế chuyên hiến tặng phôi thai. Họ mong muốn có thể nuôi dưỡng nhiều trẻ em. Hơn nữa cũng hy vọng rằng những đứa con họ sinh ra qua phương pháp này sẽ có những điểm tương đồng với hai đứa trẻ mà họ đã nhận nuôi trước đó. Kết quả, mặc dù Rachel chỉ cấy 2 phôi vào tử cung nhưng một phôi sau đó lại phân chia và cô bất ngờ khi mang bầu tới 3 con. Bà mẹ này có thai kỳ khá suôn sẻ và đã hạ sinh 3 con khỏe mạnh, đặc biệt chúng đều có làn da màu đen.

Anh Aaron tự hào nói: “Thật là tuyệt vời cuối cùng ước nguyện của chúng tôi đã trở thành sự thật. Mặc dù điều này không hề giống như mong muốn chung của những gia đình khác. Nhưng có thể nói đó là thể hiện lòng biết ơn chân thành của chúng tôi”.

Bà mẹ da trắng đẻ ra 3 em bé da màu và sự thật khiến bạn cảm động rơi nước mắt - 8

Em em bé trong ca sinh 3 lớn lên khỏe mạnh với tình yêu của bố mẹ. 

Câu chuyện của Aaron và Rachel đã thật sự truyền cảm hứng cho nhiều người, khiến cho chúng ta biết được sức mạnh của tình yêu có thể vượt qua mọi giới hạn quốc gia, dân tộc. Đồng thời nhận thức rõ ràng hơn về nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn đang tồn tại trên nhiều quốc gia và cũng là một vấn đề khiến các nhà lãnh đạo phải đau đầu.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Newsner) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu