Bà mẹ "sống ảo" phát trực tiếp quá trình sinh con trên facebook và lý do khiến nhiều người cảm động

Ngày 04/08/2017 09:57 AM (GMT+7)

Dù được bác sĩ cảnh báo là một ca cấp cứu khẩn cấp, Rebecca vẫn quyết tâm phát trực tiếp ca sinh của mình trên facebook cho 26.000 người cùng xem.

Rebecca Meldrum, 28 tuổi và là một blogger đã tiết lộ quá trình sinh con của mình trên facebook thông qua việc phát trực tiếp. Được biết, Rebecca đã phải trải qua một thai kỳ đầy biến động với 19 lần siêu âm thai thay vì 2-3 lần như nhiều mẹ bầu ở nước này. 

Trước tiên, em bé được thụ thai trong một lần vợ chồng Rebecca đến thăm Florida, một điểm bùng phát dịch Zika. Vì vậy, ngay từ khi phát hiện mình mang thai, Rebecca đã phải liên tục kiểm tra và làm các xét nghiệm. 

Ngoài ra, cô còn bị chứng huyết áp cao trong suốt thai kỳ nên đã từng phải nhập viện vì mất nước và trải qua một cuộc kiểm tra chọc ối để xem xét khả năng rủi ro của thai nhi.

Bà mẹ amp;#34;sống ảoamp;#34; phát trực tiếp quá trình sinh con trên facebook và lý do khiến nhiều người cảm động - 1

Rebecca mang bầu và sinh hai bé đầu rất nhẹ nhàng nhưng đến bé thứ 3 lại gặp hết vấn đề này
đến vấn đề khác. 

Nghiêm trọng hơn, em bé trong bụng cô còn gặp hội chứng thai chậm tăng trưởng nên cần được tiêm thuốc steroid kích thích tăng trưởng mỗi tuần. Cuối cùng, đến khi thai 36 tuần thì không thể phát triển thêm nữa nên các bác sĩ buộc phải mổ lấy thai. 

Chính vì những khó khăn chồng chất bản thân gặp phải trong suốt thai kỳ nên Rebecca đã quyết định phát trực tiếp quá trình sinh mổ của mình trên facebook cho mọi người cùng xem. Cô cho biết: "Tôi muốn chia sẻ giây phút ra đời của con gái mình với hy vọng những người phụ nữ gặp khó khăn trong lúc mang thai và sinh con có thêm động lực". 

Thậm chí, vì Rebecca có thể phải đối mặt với tình huống xấu nhất trong phòng mổ nên nhiều người khuyên cô không nên phát trực tiếp nhưng cô vẫn kiên quyết làm. Cô chia sẻ: "Tôi hy vọng em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh nhưng vẫn sẵn sàng đối mặt với bất cứ điều gì".

Bà mẹ amp;#34;sống ảoamp;#34; phát trực tiếp quá trình sinh con trên facebook và lý do khiến nhiều người cảm động - 2

Cô sẵn sàng đối mặt với bất kỳ rủi ro nào.

Video phát trực tiếp của Rebecca bắt đầu từ khi cô được chồng đưa đến bệnh viện. Nói chuyện với 26.000 người lạ trên Facebook, cô cho biết: "Tôi không phải người hay lo lắng nhưng hiện giờ tôi đang cực kỳ căng thẳng. Cả người tôi đẫm mồ hôi, mặt đỏ bừng và toàn thân lạnh toát.

Chúng tôi đã có hai bé khỏe mạnh và xinh đẹp, một bé 5 tuổi và một bé 2 tuổi, cả hai lần mang thai và sinh trước đều rất dễ dàng, suôn sẻ. Tuy nhiên, lần mang thai thứ 3 này tôi đã gặp không ít vấn đề. Đến tuần 31 mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát rồi tôi đi siêu âm và bác sĩ báo em bé không có dấu hiệu phát triển thêm nữa. Đã đến lúc lấy bé ra. Vài ngày sau, tôi lại đi siêu âm và thật bất ngờ khi con tăng từ 1,4 lên 2,2kg. Nhưng đến hôm nay thì bé phải ra thật rồi". 

Bà mẹ amp;#34;sống ảoamp;#34; phát trực tiếp quá trình sinh con trên facebook và lý do khiến nhiều người cảm động - 3

Cô phát trực tiếp liên tục từ khi vào viện đến khi nằm chờ mổ và sẽ không dừng lại.

Chia sẻ về quyết định phát trực tiếp quá trình sinh của mình, Rebecca cho biết: "Trong những phút cuối cùng, tôi đã quyết định để mọi người cùng chứng kiến khoảnh khắc này. Như vậy, ngoài gia đình, bạn bè và Lee (chồng Rebecca), tôi có thể nhận được động lực từ hàng ngàn người khác. Điều đó thật tuyệt vời. 

Bên dưới video phát trực tiếp của Rebecca, hàng ngàn người không quen biết đã để lại những lời chúc may mắn, mong cô vượt qua được ca sinh khó khăn. Tuy nhiên, có không ít người cũng cho rằng cô là người "sống ảo".

Phản ứng trước những bình luận này, Rebecca cho biết: "Tôi là người rất chân thành. Tôi thực sự đang chia sẻ cuộc sống của mình với mọi người, dù tốt dù xấu cũng không tô vẽ gì thêm. Vì vậy, dù gặp phải khó khăn gì tôi cũng sẽ không dừng lại. Tôi cũng mong kinh nghiệm của mình sẽ phần nào đó giúp những người mẹ gặp trường hợp như tôi có thêm niềm tin và mạnh mẽ hơn". 

Theo Vân Anh (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu