Nữ bác sĩ đang đau chuyển dạ vẫn hoãn sinh để đỡ đẻ cho sản phụ khác

Ngày 02/08/2017 09:59 AM (GMT+7)

Mặc dù chuẩn bị lên bàn sinh con nhưng khi nghe tiếng kêu của một sản phụ khác, nữ bác sĩ đã khôn ngần ngại ưu tiên cứu bệnh nhân của mình trước.

Không giống như các sản phụ khác có thời gian nằm nghỉ ngơi trước khi sinh con, đặc biệt là trong giây phút chuyển dạ chuẩn bị đón con chào đời thì nữ bác sĩ sản khoa  Amanda Hess, đến từ bang Kentucky, Mỹ lại có những giây phút vô cùng căng thẳng. 

Theo đó, mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng để lên bàn đẻ để đón đứa con thứ 2 chào đời thì Amanda Hess đột nhiên nghe thấy y tá nói về một người mẹ đang khó sinh.

Nữ bác sĩ đang đau chuyển dạ vẫn hoãn sinh để đỡ đẻ cho sản phụ khác - 1

Bác sĩ Amanda đang chuyển dạ vẫn đi đỡ đẻ cho bệnh nhân. 

Không ngần ngại, nữ bác sĩ này đã ngay lập tức đi đến phòng bệnh nhân đó để giúp đỡ sản phụ và thật không ngờ, bà bầu này lại chính là một sản phụ cô vừa khám vài hôm trước, cô Leah Halliday Johnson.

Chia sẻ về lý do quyết định hành động như vậy, bác sĩ Amanda chỉ trả lời đơn giản rằng: “Bác sĩ luôn nghĩ đến bệnh nhân của họ ngay cả khi họ là một bệnh nhân”.

Amanda cũng kể thêm rằng: “Tôi chỉ mặc độc một bộ váy che đằng sau của mình rồi đi xuống phòng cô ấy và thật bất ngờ là tôi biết cô ấy. Tôi đã có một cuộc gọi làm việc một ngày trước đó, vì vậy tôi nghĩ rằng, tôi thực sự đang phải làm việc cho đến giây phút cuối cùng trước khi đẻ. Chính việc này là điều khiến ý nghĩ ấy trở thành sự thực”.

Nữ bác sĩ đang đau chuyển dạ vẫn hoãn sinh để đỡ đẻ cho sản phụ khác - 2

Bà mẹ trẻ cảm thấy may mắn vì gặp được bác sĩ Amanda. 

Về phần mình, sản phụ Leah chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi gặp bác sĩ Amanda ở đó. Cô ấy đã nhiệt tình đỡ đẻ giúp tôi. Chúng tôi vô cùng biết ơn”. Nhờ sự hướng dẫn của Amanda, con gái cô Leah đã chào đời an toàn. 

Tin rằng phần việc của mình đã xong và thấy vị bác sĩ phụ trách đã trở lại, Amanda đi về phòng riêng. Vài giờ sau, cô hạ sinh em bé Ellen Joyce. 

Hiện tại, cả hai bà mẹ và các bé đều được báo cáo là phục hồi rất tốt. 

Theo Phong Thư (Dịch từ Popsugar) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ