Bà mẹ sống ở Anh vẫn quyết tâm sau sinh 1 tháng không tắm gội, mặc kệ người bốc mùi

Ngày 16/06/2018 19:15 PM (GMT+7)

Bà mẹ này thừa nhận vì không tắm gội nên cơ thể bốc mùi, tóc bết lại nhưng cô vẫn tin việc kiêng cữ này sẽ tốt cho sức khỏe của bản thân.

Kiêng cữ sau sinh là một trong những vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là ở các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc,... Tuy nhiên thời buổi hiện đại ngày nay, hầu như các mẹ đều không còn tin vào chuyện sau sinh phải kiêng tắm gội, ra ngoài cả tháng trời để giữ sức khỏe. 

Vậy nhưng gần đây, một bà mẹ sống tại Anh lại gây sốc khi tiết lộ mình đã thực hiện nghiêm ngặt chuyện kiêng cữ sau sinh dù cơ thể bốc mùi cực kỳ khó chịu vẫn nhất định không tắm. 

Đó là Terry Loong (40 tuổi) là người gốc Malaysia, hiện đang sống tại London, Anh. Theo bà mẹ này cho biết, suốt 1 tháng sau sinh, cô đã không tắm, không gội đầu. 

Bà mẹ sống ở Anh vẫn quyết tâm sau sinh 1 tháng không tắm gội, mặc kệ người bốc mùi - 1

Terry đã kiêng không tắm, không gội đầu suốt 1 tháng sau sinh.

Terry giải thích: "Tôi thấy kiêng cữ sau sinh khá phổ biến trong văn hóa châu Á. Tôi là con cả trong 1 gia đình 5 người và tôi đã thấy mẹ tôi kiêng như vậy khi sinh các em. 

Một vài người bạn người Trung Quốc của tôi ở London cũng thực hiện kiêng cữ nhưng họ chỉ kiêng một phần. Tôi không biết có ai làm triệt để như tôi không. Điều duy nhất khiến mọi người khó tin chắc là tôi đã không tắm suốt 1 tháng. Nó không hề dễ chịu chút nào nhưng thực sự quan trọng. Nếu tiếp tục sinh con, tôi vẫn sẽ kiêng như vậy". 

Terry cho rằng khi sinh phụ nữ sẽ mất rất nhiều sức nên cần được nghỉ ngơi. 

"Kiêng cữ không chỉ giúp tôi hồi phục về thể chất mà còn thoải mái hơn về tinh thần nữa", Terry khẳng định. 

Chia sẻ rõ hơn về những ngày kiêng cữ của mình, Terry cho biết: "Sau khi sinh, người tôi toàn mồ hôi nên chỉ mấy ngày là tóc bắt đầu bết lại. Tôi cũng ngửi thấy mùi khó chịu từ cơ thể mình nhưng tôi không quan tâm. Đó là những mùi hương tự nhiên nhất trên thế giới". 

Vì phải rạch tầng sinh môn nên Terry vẫn duy trì vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Cô cũng rắc bột phấn lên tóc để nó hút bớt dầu và đỡ bẩn hơn. 

Bà mẹ sống ở Anh vẫn quyết tâm sau sinh 1 tháng không tắm gội, mặc kệ người bốc mùi - 2

Bà mẹ này chỉ ở trong nhà và thậm chí còn không mở cửa sổ để tránh gió.

Bên cạnh việc kiêng tắm rửa, Terry cũng kiêng không mở cửa sổ để tránh gió, không ra ngoài dù là vườn nhà. Cả ngày cô chỉ loanh quanh trong nhà đọc sách và chăm con.

"Một trong những điều quan trọng nhất sau sinh là phải giữ ấm cho cơ thể vì nhiễm lạnh có thể dẫn đến bệnh tật hay nhiễm trùng. Tuy trời nắng nhưng hệ thống miễn dịch của Matthew (con trai Terry) và tôi sau sinh vẫn còn yếu nên phải hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với môi trường. 

Thật ra tôi đã phá vỡ giới hạn một chút khi đi ra ngoài khoảng 1 tiếng sau khi sinh được 2 tuần vì đó là một ngày nắng. Tôi đi quanh công viên và ăn ngoài trời nhưng không nói chuyện với bất kỳ ai. Bố mẹ chồng và bác tôi có đến thăm vài lần nhưng bạn bè thì tôi thông báo mọi người hãy đợi sau 1 tháng rồi đến", Terry chia sẻ thêm. 

Bà mẹ sống ở Anh vẫn quyết tâm sau sinh 1 tháng không tắm gội, mặc kệ người bốc mùi - 3

Terry cảm thấy thời gian kiêng cữ giúp tình cảm gia đình khăng khít hơn.

Ngoài ra, bà mẹ này cũng "kiêng" hoàn toàn mạng xã hội và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Các loại thực phẩm cô ăn chỉ bao gồm đồ dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng như súp, cháo nấu với các loại thảo mộc. 

Tuy kiêng cữ nghiêm ngặt 1 tháng nhưng Terry khẳng định cô không hề cảm thấy mệt mỏi hay buồn chán. Cô cảm thấy việc chỉ ở nhà và chăm con giúp tăng cường mối liên hệ tình cảm trong gia đình. Cô cũng tin rằng việc kiêng cữ đã giúp bản thân tránh được những biến chứng sau sinh như táo bón, đau lưng, rụng tóc và trầm cảm sau sinh.

Bà mẹ sống ở Anh vẫn quyết tâm sau sinh 1 tháng không tắm gội, mặc kệ người bốc mùi - 4

Bà mẹ này khẳng định nếu sinh con tiếp theo, cô vẫn sẽ kiêng cữ như vậy.

Mẹ 8X ở cữ chẳng giống ai, không kiêng tắm gội, cuối tuần nào cũng xách con đi hẹn hò
Không theo quan niệm của các cụ xưa, con chưa đầy tháng chị Nữ đã cho bé ra ngoài để làm quen với môi trường nắng, gió.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu