Bác sĩ chẳng cấm nhưng nhiều mẹ bầu vẫn kiêng "yêu" vì lý do này!

Ngày 02/02/2018 09:56 AM (GMT+7)

Nếu không thể thoải mái về tinh thần thì chắc hẳn chẳng mẹ bầu nào có thể tận hưởng "chuyện chăn gối".

Theo các chuyên gia khoa sản, nếu mẹ có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì "chuyện ấy" không thành vấn đề, thậm chí còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ như hạn chế tiểu rắt, phòng ngừa tiền sản giật, huyết áp cao, giảm căng thẳng, hỗ trợ chuyển dạ,... 

Tuy nhiên, dù bác sĩ không cấm thì nhiều mẹ bầu vẫn "cấm tiệt" chồng "chuyện chăn gối" vì những lý do dưới đây.

1. Khó chịu bởi mùi trên người chồng 

Khi mang thai, các mẹ bầu sẽ bỗng dưng trở nên nhạy cảm với mùi một cách kỳ lạ. Dù chồng đã rửa chân sạch sẽ, bạn vẫn có thể thấy khó chịu với mùi hôi từ chân anh ấy do đi giày cả ngày. Đặc biệt, khi chồng ăn những món "nặng mùi" như tỏi chẳng hạn, chắc bạn sẽ chỉ muốn tránh càng xa càng tốt. 

Bác sĩ chẳng cấm nhưng nhiều mẹ bầu vẫn kiêng amp;#34;yêuamp;#34; vì lý do này! - 1

Chiếc mũi nhạy cảm với mùi khiến mẹ bầu khó chịu mỗi khi "gần gũi" chồng. (Ảnh minh họa)

2. Cơ thể mẹ bầu nặng nề 

Khi mang thai, đặc biệt những tháng cuối, mẹ nào cũng mệt mỏi, khó chịu vì bụng ngày càng to, nặng nề khiến cả cơ thể đau nhức. Với thể trạng như vật chắc không ai có hứng tham gia "cuộc yêu". 

3. Chỉ muốn một giấc ngủ ngon 

Mất ngủ, khó ngủ là một trong những nỗi phiền muộn của mẹ bầu. Vì vậy, đêm đến, ai cũng chỉ mong được cuộn mình trong chăn ấm nệm êm và có không gian thật yên tĩnh để ngủ một giấc vừa dài vừa sâu, lấy sức tiếp tục chiến đấu với những khó chịu trong thai kỳ. 

Bác sĩ chẳng cấm nhưng nhiều mẹ bầu vẫn kiêng amp;#34;yêuamp;#34; vì lý do này! - 2

Đối với nhiều mẹ bầu, giấc ngủ là quan trọng nhất, "yêu" thì có hay không cũng được. (Ảnh minh họa)

4. Tự ti vì cơ thể thay đổi 

Nhiều mẹ bầu từ chối chuyện "yêu" là vì không còn tự tin vì cơ thể thay đổi từng ngày khi mang thai. Những đốm tàn nhang, nám hay mụn trứng cá bỗng từ đâu xuất hiện, chiếc mũi nở to hay chiếc bụng rạn chính là rào cản lớn nhất trong chuyện "chăn gối" đối với mẹ bầu. 

5. Lo sợ sinh non 

Trong tinh dịch có chứa hormone prostaglandin có thể kích thích tử cung co thắt nên nhiều mẹ bầu lo ngại chuyện quan hệ khi mang thai có thể dẫn đến sinh non. 

Bác sĩ chẳng cấm nhưng nhiều mẹ bầu vẫn kiêng amp;#34;yêuamp;#34; vì lý do này! - 3

Lo sợ sinh non cũng là lý do khiến mẹ bầu từ chối "chuyện ấy". (Ảnh minh họa)

6. "Con sẽ biết chúng ta đang làm gì"

Một trong những lý do khác khiến vợ bầu tránh chuyện chăn gối với chồng là do tâm lý e ngại khi biết con đang "chứng kiến" cuộc yêu của mình.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Momjunction) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 3 tháng đầu