Bác sĩ chọc xuyên bụng mẹ bầu phẫu thuật cho em bé, câu chuyện phía sau càng xúc động hơn

Ngày 25/05/2019 12:12 PM (GMT+7)

Khi phát hiện thai nhi bị tật nứt đốt sống, bác sĩ đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt giúp bé chào đời khỏe mạnh.

Khi mang thai 23 tuần, bà mẹ trẻ Sherrie Sharp (29 tuổi, sống tại Anh) nhận "tin dữ" rằng em bé trong bụng cô bị tật nứt đốt sống, dẫn đến cột sống không thể hình thành đúng cách. Khi sinh ra, bé sẽ bị ảnh hưởng thần kinh hoặc nghiêm trọng hơn là tê liệt, tổn thương não. 

Lúc này, các bác sĩ đề nghị Sherrie cân nhắc chuyện phá thai. Tuy nhiên, mẹ của cô đã cho một lời khuyên khác. Bà đưa Sherrie đến gặp giáo sư Kypros Nicolaides, một chuyên gia hàng đầu thế giới về y học thai nhi. Đặc biệt hơn, 30 năm trước, giáo sư Kypros chính là người đã cứu mạng Sherries khi cô chỉ là một bào thai. 

bac si choc xuyen bung me bau phau thuat cho em be, cau chuyen phia sau cang xuc dong hon - 1

Em bé trong bụng Sherrie bị phát hiện có dị tật nứt đốt sống.

"Khi đưa Sherrie đến gặp tôi, mẹ cô ấy hỏi tôi có nhớ họ không. Tất nhiên là tôi nhớ! Bà ấy chính là một trong những người đầu tiên đồng ý can thiệp thai nhi và cũng là một trong những ca phẫu thuật đầu tiên trong sự nghiệp của tôi", bác sĩ Kypros kể lại. 

Cách đây 30 năm, Sherrie khi còn là bào thai trong bụng mẹ bị thiếu máu trầm trọng, chính bác sĩ Kypros đã thực hiện phẫu thuật lọc và truyền máu vào cuống nhau cho cô. Bây giờ, ông lại tiếp tục đề nghị phẫu thuật sửa chữa tật nứt cột sống cho em bé trong bụng cô. 

bac si choc xuyen bung me bau phau thuat cho em be, cau chuyen phia sau cang xuc dong hon - 2

Bác sĩ Kypros đã thực hiện phẫu thuật sửa dị tật giúp bé chào đời khỏe mạnh.

Ba vết mổ nhỏ được tạo ra ở bụng Sherrie rồi một chiếc máy quay nhỏ cùng dụng cụ phẫu thuật được đưa vào tử cung. Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đã giúp sửa lại cột sống hoàn hảo cho em bé. 6 tuần sau, Sherrie hạ sinh con trai Jason hoàn toàn khỏe mạnh. Cậu bé có thể cử động, đá đạp, khua tay khua chân chính là nhờ ca phẫu thuật này. 

"Như một phép màu vậy. Bác sĩ Kypros đã cứu sống cả 3 thế hệ trong gia đình chúng tôi, từ mẹ tôi đến tôi và bây giờ là con tôi. Ông là  bác sĩ giỏi chuyên môn và tuyệt vời nhất mà chúng tôi biết", Sherrie chia sẻ. 

bac si choc xuyen bung me bau phau thuat cho em be, cau chuyen phia sau cang xuc dong hon - 3

Vị bác sĩ giỏi này cũng là người cứu mạng Sherrie 30 năm trước khi cô còn là một bào thai trong bụng mẹ.

Chồng nghe thấy bụng vợ bầu phát tiếng cười em bé, bác sĩ sợ hãi Thai nhi đang nguy kịch
Bởi vì vợ đang mang bầu 8 tháng, anh lúc đầu nghĩ vợ đang vì quá háo hức gặp con mà sinh ảo giác. Vậy nhưng người vợ khăng khăng hoảng loạn.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu