Bầu 19 tuần lên cơn hen, mẹ cay đắng trút hơi thở cuối cùng khi vừa sinh xong

Ngày 30/03/2019 19:43 PM (GMT+7)

Dù bà mẹ người Bồ Đào Nha này đã rơi vào tình trạng chết não nhưng các bác sĩ và gia đình quyết định vẫn để cô tiếp tục mang thai.

Catarina Sequeira (26 tuổi, sống tại Bồ Đào Nha) là một vận động viên đua xuồng tài năng. Cô từng là đại diện quốc gia tham dự Olympics. Tuy nhiên, Catarina lại mắc bệnh hen từ nhỏ. 

Vào ngày 26/12 năm ngoái, Catarina lên cơn hen cấp tính khi đang mang thai con đầu lòng được 19 tuần. Gia đình lập tức đưa cô vào viện nhưng đáng tiếc, sau mọi nỗ lực, bác sĩ cho biết Catarina đã rơi vào tình trạng chết não. 

Tuy vậy, họ không để đứa trẻ trong bụng cô phải chịu số phận dừng cuộc sống cùng mẹ. Được sự đồng ý của gia đình, các bác sĩ đã sử dụng máy hỗ trợ thở cho Catarina và giúp cô tiếp tục nuôi dưỡng cái thai. 

Theo kế hoạch, bác sĩ sẽ đợi thai được 32 tuần tuổi và tiến hành sinh mổ. Tuy vậy, một ngày trước ngày dự mổ, tình hình của Catarina chuyển biến xấu, khó có thể giữ mạng. Vậy nên các bác sĩ quyết định tiến hành mổ lấy thai ngay trong ngày hôm đó. Con trai Catarina chào đời nặng 1,75kg nhanh chóng được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Cậu bé được dự đoán phải ở đây ít nhất 3 tuần trước khi về nhà. 

bau 19 tuan len con hen, me cay dang trut hoi tho cuoi cung khi vua sinh xong - 1

Bà mẹ trẻ đã trút hơi thở cuối cùng sau khi sinh con.

Catarina cũng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ngay sau ca sinh. Tang lễ của cô được tổ chức vào chiều hôm sau. 

Mẹ của Catarina nghẹn ngào tâm sự: "Tôi có một niềm vui cay đắng. Tôi không muốn chào đón cháu trai trong hoàn cảnh trớ trêu thế này".

Trên thế giới cũng có không ít trường hợp bé sơ sinh được sinh ra bởi một người mẹ chết não. Thông thường, khi mẹ bầu rơi vào tình trạng này, các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe thai nhi còn tim thai không và nguyện vọng của gia đình. Sau đó, họ có thể kéo dài sự sống của người mẹ thêm thời gian để thai nhi phát triển lớn hơn, đủ tuổi có thể phẫu thuật cứu lấy đứa trẻ. Tuy vậy, tiên lượng sức khỏe của đứa trẻ được sinh ra trong điều kiện như vậy thường không tốt do sinh thiếu tháng.

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ