Biết nguy hiểm mẹ vẫn cố sinh con rồi ra đi sau 2 tuần, dân mạng thốt lên: "Không đáng"

Ngày 14/01/2019 18:31 PM (GMT+7)

Dù biết mang thai, sinh con sẽ nguy hiểm đến tính mạng nhưng bà mẹ này vẫn bất chấp tất cả.

Giống như hàng triệu người phụ nữ khác, Wu Ying (25 tuổi, sống tại Trung Quốc) luôn mong muốn có một đứa con. Và cuối cùng cô đã phải đánh đổi giấc mơ làm mẹ bằng cả mạng sống của mình. 

Trước đó, bác sĩ đã nhiều lần cảnh báo Wu Ying rằng việc mang thai, sinh nở sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cô do tiền sử bệnh tim. Nhưng nhìn bạn bè đồng trang lứa có con bế con bồng, cô lại càng quyết tâm phải sinh con. 

Biết nguy hiểm mẹ vẫn cố sinh con rồi ra đi sau 2 tuần, dân mạng thốt lên: amp;#34;Không đángamp;#34; - 1

Wu Ying quyết tâm sinh con dù biết sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

"Tôi biết rõ những nguy cơ chứ, nhưng tôi sẽ đánh cược một lần", Wu Ying nói. 

Trước đó, Wu Ying đã có hai lần sảy thai. Khi biết được tin cô mang thai lần nữa, cả chồng, mẹ chồng và mẹ đẻ đều thuyết phục cô hãy từ bỏ để đảm bảo tính mạng. 

"Vậy nhưng cô ấy kiên quyết lựa chọn giữ thai. Cô ấy khóc và cầu xin chúng tôi để cô ấy được sinh con. Cuối cùng, tôi phải đồng ý", chồng Wu Ying kể lại. 

Tháng 5/2017, bà mẹ trẻ đã hạ sinh con trai đầu lòng nặng 1kg bằng phương pháp sinh mổ. Vậy nhưng cô chưa một lần được nhìn mặt con bởi sau ca phẫu thuật, Wu Ying được đẩy ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt. 14 ngày sau, cô qua đời tại đây. 

Biết nguy hiểm mẹ vẫn cố sinh con rồi ra đi sau 2 tuần, dân mạng thốt lên: amp;#34;Không đángamp;#34; - 2

Con trai Wu Ying chào đời thành công nhưng 14 ngày sau, cô đã ra đi mãi mãi.

Câu chuyện đau lòng của Wu Ying đã được kể lại trong tập gần đây nhất của chương trình Life Matters, series phim tài liệu y học do Ủy ban Y tế thành phố Thượng Hải kết hợp với Đài Truyền hình Thượng Hải sản xuất. Vừa lên sóng, câu chuyện đã gây bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội về vấn đề có nên sinh con khi sức khỏe bị đe dọa. 

Nhiều chị em phụ nữ khẳng định dù phải đặt cược tính mạng, họ cũng sẽ chọn sinh con như Wu Ying. Họ cho rằng cuộc đời người phụ nữ sẽ "không hoàn chỉnh" nếu thiếu đứa con.

"Cuộc đời người phụ nữ sẽ rất đau khổ nếu cô ấy không thể sinh con. Tôi từng trải qua điều này nên rất hiểu khao khát có con của cô ấy", một tài khoản Weibo viết. 

Bên cạnh các ý kiến ủng hộ, cũng xuất hiện những bình luận cho rằng quyết định mạo hiểm tính mạng của Wu Ying là không đáng. 

Biết nguy hiểm mẹ vẫn cố sinh con rồi ra đi sau 2 tuần, dân mạng thốt lên: amp;#34;Không đángamp;#34; - 3

Nhiều người cho rằng quan niệm là phụ nữ phải sinh con đã lỗi thời.

"Quan niệm phải có con mới trở nên hoàn thiện của cô ấy đã lỗi thời. Phụ nữ nên trân trọng bản thân và đối tốt với chính mình", một người bình luận. 

"Tại sao cô ấy không nghĩ rằng chồng và bố mẹ cũng cần cô ấy ở bên. Bây giờ đứa trẻ được sinh ra nhưng nó cũng không được hưởng tình yêu của mẹ", tài khoản khác bình luận. 

Lin Jianhua, bác sĩ đứng đầu Khoa Sản Bệnh viện Renji (Thượng Hải) cho biết bà thường xuyên chứng kiến chị em bị bệnh tật mạo hiểm mạng sống để mang thai và sinh nở. Những người này chủ yếu xuất thân từ nông thôn. 

Thông thường, sản phụ gặp vấn đề y tế thường được khuyến nghị chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, nếu họ bất chấp, đội ngũ y tế không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận và cố gắng cứu cả mẹ lẫn con. 

"Họ có nhiều lý do khác nhau, từ tình yêu dành cho chồng, sự trọn vẹn của gia đình đến áp lực xã hội. Họ nói với tôi rằng họ biết rõ rủi ro nhưng buộc phải đưa ra lựa chọn đúng đắn là sinh con. Chúng tôi không thể ép họ phá thai được", bác sĩ Lin chia sẻ.

Khăng khăng giữ cả 6 thai trong bụng, câu nói của người mẹ sau một năm gây bất ngờ
Khi phát hiện mang thai 6, bác sĩ đã từng khuyên bà mẹ này nên giảm thiểu bớt số thai nhưng cô kiên quyết từ chối, liều mình sinh cả 6 con.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ SCMP) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu