Bầu 25 tuần phát hiện ung thư, mẹ Thái Nguyên nằm bẹp một chỗ, đếm từng ngày chờ sinh con

Ngày 22/06/2019 05:25 AM (GMT+7)

Mang bầu 25 tuần phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối, chị Đoàn Thị Hiền (31 tuổi, Thái Nguyên) đã bất chấp nguy hiểm, quyết định từ chối điều trị để giữ thai.

5 ngày nay, kể từ khi chồng cho biết về căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối của mình, chị Đoàn Thị Hiền (31 tuổi, Thái Nguyên) không ngăn nổi những dòng nước mắt cứ lăn dài trên má. Chị thương 2 con còn nhỏ và thương em bé trong bụng chỉ mới 25 tuần tuổi vẫn chưa chào đời.

Bầu 25 tuần phát hiện ung thư, mẹ Thái Nguyên nằm bẹp một chỗ, đếm từng ngày chờ sinh con - 1

Chị Hiền đang mang bầu 25 tuần từ chối điều trị ung thư. (Ảnh: Thúy Hoàn).

Chị Hiền rưng rưng cho biết, chị và ông xã kết hôn năm 2009, 2 bé nhà chị một bé sinh năm 2010 năm nay vào học lớp 4, một bé sinh năm 2012 năm nay vào học lớp 2. Hồi ấy mang bầu 2 bé, chị khỏe mạnh lắm, chẳng ốm nghén gì, thậm chí vẫn đi làm công việc đồng áng, đi cày bừa, sau sinh bé thứ 2 được mấy tháng chị còn vào công ty may làm thêm, vậy mà khi mang bầu bé thứ 3 sau 7 năm chị lại rơi vào tình huống đau xót này.

Chị cũng chẳng ngờ mọi việc đến với gia đình chị nhanh và bất ngờ như vậy. Mang bầu bé thứ 3 chị thấy mình khỏe lắm, vẫn đi làm ruộng, làm công ty, mỗi bữa vẫn ăn 3 bát cơm, thế mà mang bầu đến 20 tuần, cơn bão bệnh tật lại ập đến với mẹ con chị.

“Mang bầu đến 20 tuần mình bị ho, khó thở quá nên đi khám bệnh viện tỉnh, người ta chẩn đoán viêm phế quản cấp rồi cho ra viện về nhà. Thế nhưng về nhà tối hôm đó mình bị mệt quá, không thở được rồi ngất xỉu đi, gia đình phải đưa cấp cứu ở Bệnh viện C, sau đó được chuyển đi Bạch Mai.

Kết quả cho biết mình bị tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi. Bệnh viện C yêu cầu mình chụp XQ nhưng không chọc được dịch màng tim nên lại chuyển mình xuống Bệnh viện Bạch Mai chọc dịch màng tim. Nằm ở đây được 9 ngày họ chuyển mình về lại Bệnh viện C.

Tại đây, bác sĩ quyết định chọc dịch phổi. Mình nằm viện 4 ngày đau không thở nổi nên được chuyển lên Bệnh viện K. Vì không có khoa Sản, không hỗ trợ được cho mẹ nên mình lại được giới thiệu về Bệnh viện Bạch Mai nằm ở khoa Hô hấp”, chị Hiền đỏ hoe đôi mắt kể.

Bầu 25 tuần phát hiện ung thư, mẹ Thái Nguyên nằm bẹp một chỗ, đếm từng ngày chờ sinh con - 2

Bầu 25 tuần phát hiện ung thư, mẹ Thái Nguyên nằm bẹp một chỗ, đếm từng ngày chờ sinh con - 3

Một số giấy tờ khi đi viện của chị. (Ảnh: Thúy Hoàn)

Chị Hiền nằm viện hơn 1 tháng. Kể từ khi chị bị bệnh, chồng chị nghỉ hết công việc để lên chăm chị cùng người thân trong gia đình.

Theo kết quả chẩn đoán ở Bệnh viện C Thái Nguyên, chị Hiền phải theo dõi ung thư phổi, thai 25 tuần, ung thư tụy, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, màng tim. Còn ở Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán chị bị K biểu mô phổi di căn hạch giai đoạn cuối.

Kể từ khi biết tin xấu này, gia đình giấu không cho chị biết, mãi đến thứ 4 tuần trước khi bệnh viện trả về nhà, ông xã mới nói sự thật về căn bệnh ung thư phổi quái ác chị đang mang.

“Bác sĩ có nói mình chỉ có thể về nhà hoặc về bệnh viện tỉnh theo dõi tim và em bé. Từ ngày bị khó thở, ho mình không ăn được gì, nôn hết. Bây giờ nếu đông người quá mình không thở được và ho cả ngày, nhiều đêm ho quá không ngủ được phải ngồi, ngày chỉ có 1-2 tiếng là không ho thôi. Ban đầu mình 54kg mà bây giờ chỉ còn 49kg, em bé bây giờ chỉ được 9 lạng thôi”, chị Hiền nước mắt trực trào.

Nói đến đây chị Hiền nghẹn lại, 2 bé nhỏ nhà chị không biết mẹ bị bệnh, thấy mẹ mệt, ho nhiều lại ngồi bên đấm lưng rồi dặn mẹ ăn nhiều cho em bé khỏe. Hai con của chị rất ngoan ngoãn, đã biết cắm cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp đỡ bố mẹ nên mỗi lần nhìn thấy chúng chị lại trào dâng nước mắt. Nghĩ đến căn bệnh mình đang mang chị quặn thắt tim thương 2 con, đặc biệt thương em bé trong bụng nhiều hơn.

Hiện tại, chị Hiền quyết định từ chối điều trị bệnh để giữ thai nhi. Được biết, chị sức khỏe khá yếu, không ăn và đi lại được, chỉ ngồi một chỗ. Vì gia đình không có điều kiện, chồng đi làm thuê lương vài triệu/tháng, đủ trang trải cuộc sống nay cũng nghỉ việc để ở nhà chăm vợ nên khi các bác sĩ cho biết, chị chỉ sống lâu nhất là 3 tháng, gia đình đã xin để chị về nhà nghỉ ngơi, bao giờ chị yếu hẳn mới nhập viện mổ cứu con.

“Mong muốn lớn nhất của mình hiện giờ là có chút thời gian để sinh được em bé chào đời nhưng mình sợ không kịp được lúc ấy…”, chị Hiền khóc nấc.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

SĐT chị Đoàn Thị Hiền: 0375764557

Tài khoản 700008885930- Ngân hàng Shinhan Bank, chi nhánh Thái Nguyên, chủ tài khoản Đoàn Thị Hiền. 

Vụ mẹ bầu từ chối điều trị ung thư để sinh con, bác sĩ đầu ngành khuyên không nên
Nhiều người đặt câu hỏi: "Mắc bệnh ung thư, có nên gắng gượng, từ chối điều trị để sinh con?"
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai