Bầu 5 tháng cổ tử cung đã mở 4cm, mẹ quyết định làm việc "liều lĩnh" để giữ thai

Ngày 10/09/2018 05:24 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của chứng suy buồng trứng sớm nên mới mang bầu 5 tháng, cổ tử cung chị Hoàng đã mở 4cm, nguy cơ sảy thai là rất cao.

Mang thai là một hành trình kỳ diệu và bí ẩn mà không ai lường trước được vấn đề gì sẽ xảy ra. Với nhiều người, thai kỳ diễn ra rất suôn sẻ, khỏe mạnh nhưng cũng có không ít bà mẹ để đến được ngày bế con trên tay đã phải vượt qua không ít khó khăn, thử thách. Trường hợp của chị Hoàng (30 tuổi, sống tại Quảng Đông, Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ. 

Từ trước khi mang thai, chị Hoàng đã đi kiểm tra sức khỏe tiền sản. Kết quả, bác sĩ cho biết buồng trứng của chị có dấu hiệu lão hóa sớm. Chị nên mang thai càng sớm càng tốt, nếu không nguy cơ vô sinh sẽ rất cao. 

May mắn thay, sau khi đi khám không bao lâu thì chị Hoàng phát hiện mình mang thai. Tuy nhiên, chị rất lo lắng bởi đến tháng thứ 5 của thai kỳ, bác sĩ đã phát hiện cổ tử cung chị mở 4cm, nguy cơ mất thai là rất cao. 

Bầu 5 tháng cổ tử cung đã mở 4cm, mẹ quyết định làm việc amp;#34;liều lĩnhamp;#34; để giữ thai - 1

Chị Hoàng bị suy buồng trứng sớm nên nguy cơ sảy thai rất cao.

Với một tia hy vọng cuối cùng, chị Hoàng chuyển đến bệnh viện nhân dân số II tỉnh Quảng Đông để tìm kiếm sự giúp đỡ. Bác sĩ Chu Ninh Hồ, trưởng khoa sản của bệnh viện cho biết do ảnh hưởng của hội chứng suy buồng trứng sớm nên cổ tử cung chị Hoàng mở sớm. Nếu chỉ thêm 1cm nữa thôi thì khả năng giữ bé là bằng không.

Sau khi kiểm tra tình hình, bác sĩ Hồ đưa ra biện pháp là khâu kín cổ tử cung chị Hoàng lại như một chiếc túi để ngăn cản thai nhi tuột ra ngoài. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cảnh báo một điều trái ngang rằng việc khâu cổ tử cung cũng có thể khiến nguy cơ sinh non và thai chết lưu tăng lên do nhiễm trùng. 

Cuối cùng, chị Hoàng quyết định nắm lấy cơ hội cuối cùng này, thực hiện khâu cổ tử cung với sợ chỉ dài đến 60cm.  

Và đúng như dự đoán, sau khi phẫu thuật, chị bị nhiễm trùng tử cung và nhiễm trùng đường hô hấp. Chị phải ở lại bệnh viện theo dõi đến 32 tuần. 

Bầu 5 tháng cổ tử cung đã mở 4cm, mẹ quyết định làm việc amp;#34;liều lĩnhamp;#34; để giữ thai - 2

Sau 98 ngày nằm viện giữ thai, chị đã sinh con gái khỏe mạnh.

Sau đó, bác sĩ kiểm tra thấy em bé về cơ bản đang phát triển tốt nhưng đoạn chỉ khâu lại có dấu hiệu bất thường. Để giảm tái nhiễm trùng, các bác sĩ đã cắt bỏ mũi khâu và 3 tuần sau, chị Hoàng chuyển dạ. 

Cuối cùng sau 98 ngày ăn nằm ở viện để giữ thai, chị Hoàng đã sinh một bé gái khỏe mạnh nặng gần 2,3kg. 

Câu chuyện giữ thai vất vả của chị Hoàng đã thu hút được sự chú ý của đông đảo dư luận. Mọi người đều cảm phục sự kiên trì của hai mẹ con chị và cảm ơn các bác sĩ với kĩ năng y tế tuyệt vời. 

Chuyển dạ mãi không đẻ, bác sĩ hốt hoảng khi thấy cảnh tượng trong bụng sản phụ
Sau khi em bé ra đời thành công, các bác sĩ nhận thấy một nửa nhau thai của sản phụ đã bị bong ra trước đó thay vì bám vào thành tử cung như bình...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu