Bầu bí "cấm" được đi thăm bà đẻ?

Ngày 19/02/2014 08:00 AM (GMT+7)

Mẹ chồng nói em mang bầu mà đi thăm bà đẻ sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non.

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 18, em có vấn đề này rất cần sự tư vấn từ các chị. Rất mong nhận được sự giúp đỡ vì em đang đắn đo quá.

Chuyện là chị gái em mới sinh được 10 ngày nhưng em lại không được đến chăm chị, thậm chí là không được đến thăm chị lấy một phút bởi bị mẹ chồng cấm các chị ạ. Ai đời, chị gái đẻ mà em gái không đến thăm không? Đã thế chị em còn bị đẻ non, 35 tuần bé đã chào đời rồi, cũng may là cháu em khỏe mạnh bình thường. 

Thế nhưng đây lại là lý do chính khiến mẹ chồng không cho em đến thăm chị gái. Hồi chị gái em chưa sinh, mẹ đã nhắc nhở khi nào chị sinh em sẽ không được đến thăm cho đến khi bé được 3 tháng 10 ngày vì các cụ kiêng cữ thế. Sau rồi chị gái em đẻ non thì mẹ càng quyết liệt việc không được đến thăm vì sợ em sẽ đẻ non như chị gái.

Em chẳng tin gì mấy chuyện mê tín này đâu nhưng mẹ chồng thì khăng khăng khẳng định và nói nếu em trái lời mẹ, sau này có vấn đề gì thì em tự chịu trách nhiệm. Em vô cùng băn khoăn và nghĩ ngợi với chị gái nhưng còn thai kỳ của em, em cũng lo lắm. Chị em thì cứ vài ngày lại gọi điện bảo em sang giúp đỡ chị vì nuôi con nhỏ vất vả quá.

Các chị thấy lời mẹ chồng em nói có đúng không, xin cho em lời khuyên ạ?

Độc giảm Phạm Thảo (thaopham...@gmail.com)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia