“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời

Ngày 24/12/2013 13:08 PM (GMT+7)

Bộ ảnh chân thực về sự ra đời của bé sơ sinh sẽ khiến các mẹ trầm trồ, ngạc nhiên.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Suste Bonnen. Cô đã ghi lại chân thực nhất khoảnh khắc tuyệt vời và vô cùng kỳ diệu khi bé sơ sinh vừa lọt khỏi lòng mẹ. Đây là lúc người mẹ chưa được nhìn thấy con yêu lần đầu tiên. Xem bộ ảnh này, không ít người đã ngạc nhiên và “sốc” bởi chúng khác xa so với những gì chúng ta nhìn thấy về bé sơ sinh trên báo đài hay phim ảnh.

Nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Suste Bonnen đã có kinh nghiệm làm nhiếp ảnh gia, thường xuyên chụp ảnh chân dung 30 năm và thật may mắn cô có cơ hội được vào thăm bệnh viện của trường ĐH Copenhagen để chứng kiến tận mắt và ghi lại những hình ảnh sinh nở chân thực nhất của nhiều thai phụ.

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 1
Nhiếp ảnh gia Đan Mạch đã "bắt "được thời khắc tuyệt vời, kì diệu khi em bé chào đời.

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 2
Những hình ảnh chân thực nhất về bé sơ sinh khi vừa lọt lòng mẹ.

Những bức hình chân thực Suste Bonnen chụp được có lẽ là khoảnh khắc thiêng liêng đối với bất kì cuộc sống của sinh linh nào - đó là lúc bé vừa chào đời trước khi đến với vòng tay ấm áp của mẹ.

Chia sẻ về bộ ảnh, Suste nói: “Những chủ đề mà tôi luôn cảm thấy yêu thích và tâm huyết nhất đó là mối quan hệ giữa mẹ và con gái, giữa cha và con trai, giữa anh trai và em gái. Tôi đã từng chụp ảnh cho nhiều quan chức cấp cao, chính trị gia, ngôi sao nổi tiếng hay các CEO nhưng tình mẫu tử, tình cảm gia đình luôn là nguồn cảm hứng bất tận của tôi. Những giây phút đầu tiên khi một đứa trẻ chào đời thật thiêng liêng. Tôi đã thật may mắn được có cơ hội chứng kiến 22 ca mổ đẻ của các thai phụ”.

Mặc dù được vào phòng mổ đẻ nhưng Suste không được phép sử dụng đèn flash và phải tận dụng ánh sáng của đèn mổ để có được những bức hình chân thực nhất, tuyệt vời nhất. "Không có đèn flash, không có đèn bổ sung, vì vậy tôi đã phải học cách sử dụng những gì đã có sẵn.", Suste nói.

"Tôi thừa nhận những bức hình chân thực này có thể gây tranh cãi vì em bé trên người còn đẫm máu nhưng trên tất cả đó là những bức ảnh hiếm có và chân thực về khoảnh khắc chào đời của mỗi con người - một khoảnh khắc huyền diệu của cuộc sống", cô cho biết thêm.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc tò mò tự hỏi liệu dáng vẻ của chúng ta trông như nào vào giây phút chào đời? Hãy xem bộ ảnh này nhé!

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 3

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 4
Theo nhiếp ảnh gia, loạt ảnh này là bằng chứng cho sự huyền diệu của cuộc sống.

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 5

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 6

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 7 “Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 8
Mặc dù được vào phòng mổ đẻ nhưng Suste không được phép sử dụng đèn flash và phải tận dụng ánh sáng của đèn mổ để có được những bức hình chân thực nhất, tuyệt vời nhất.

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 9

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 10

“Sốc” với loạt ảnh bé sơ sinh chào đời - 11
Xem bộ ảnh này, không ít người đã ngạc nhiên và “sốc” bởi chúng khác xa so với những gì chúng ta nhìn thấy về bé sơ sinh trên báo đài hay phim ảnh.

Thái Nam (Theo DM)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu