Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi

Ngày 22/01/2018 18:54 PM (GMT+7)

Dù chưa tới năm âm lịch Mậu Tuất nhưng bệnh viện này đã bắt đầu dành cho tất cả các bé sơ sinh món quà đặc biệt là bộ đồ cún con cực xinh.

Chưa đầy 1 tháng nữa là năm mới Mậu Tuất sẽ đến. Những bé sinh ra trong năm mới sẽ được các bậc cha mẹ gọi yêu là "cún con". 

Đặc biệt, để chào đón năm mới, bệnh viện phụ sản Paolo Memorial Hospital Chokchai 4 (tại Bangkok, Thái Lan) đã có một hoạt động thú vị đó là chuẩn bị những bộ đồ "cún con" cho toàn bộ các bé sinh tại đây. 

Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi - 1

Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi - 2

Những bé mới sinh sau khi tắm rửa sạch sẽ được y tá mặc cho bộ đồ cún con.

Bộ đồ đáng yêu này bao gồm chiếc mũ màu xanh hoặc trắng hình mặt một chú cún và đương nhiên không thể thiếu phần tai và cả chiếc đuôi vô cùng xinh xắn. 

Sau khi mặc bộ đồ "cún con" này, các bé sẽ được chụp ảnh lại dưới sự cho phép của các bậc phụ huynh. Sau đó, bệnh viện sẽ tặng lại một vài bức ảnh cho bố mẹ, còn lại lưu giữ làm kỉ niệm tại nơi các bé được sinh ra.  

Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi - 3

Sau đó, bệnh viện sẽ chụp ảnh cho các bé.

Y tá Pilaiporn Kondee làm việc tại bệnh viện cho biết thậm chí không ít gia đình chọn sinh ở đây chính vì bộ quần áo đặc biệt này. 

Đứng bên cạnh ngắm nhìn con trai ngủ yên trong bộ đồ cún con đáng yêu, chị Nopparat Yodsaksee (32 tuổi) cho biết: "Không ngờ bệnh viện lại tinh tế đến mức này. Việc làm của họ cực kỳ đơn giản nhưng mang lại ý nghĩa vô cùng lớn". 

Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi - 4

Nhìn các bé đáng yêu như một đàn cún đang ngủ say.

Năm ngoái, bệnh viện cũng chuẩn bị những bộ đồ "gà con" cho các bé mới sinh và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của mọi người. 

Tuy nhiên, trên thực tế, các bé sinh từ ngày 16/2/2018 mới được tính là mang tuổi con chó. 

Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi - 5

Bệnh viện phụ sản cho trẻ sơ sinh diện đồ cún con chào năm mới yêu không tả nổi - 6

Nhưng có vẻ như không phải bé "cún" nào cũng hợp tác trong quá trình chụp ảnh.

Con chó là biểu tượng của sự trung thành và thẳng thắn. Theo truyền thống, những người sinh ra trong năm chó sẽ là người trung thực, thân thiện, trung thành, sống có trách nhiệm. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là hơi bướng bỉnh, lì và không có ý tứ trong việc 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Metro) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu