Bị cắt một bên ngực, mẹ vẫn nuôi 2 con song sinh bằng sữa mẹ

Ngày 06/06/2017 08:41 AM (GMT+7)

Sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư, bà mẹ người Anh đã bị cắt một bên ngực nhưng vẫn quyết nuôi cặp song sinh bằng sữa mẹ từ ngực còn lại.

Bà mẹ 40 tuổi Estelle Goddard đã bị phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực hồi tháng 6/2008 sau thời gian dài chống lại căn bệnh ung thư vú.

Những tưởng việc hóa trị liệu và sử dụng các loại thuốc chữa trị bệnh ung thư sẽ khiến cô gặp khó khăn trong việc thụ thai. Nhưng vào năm 2013, bà mẹ này đã hạ sinh một câu con trai kháu khỉnh. Thời gian ngắn sau đó, cô lại tiếp tục phát hiện mình mang bầu song thai.

bi cat mot ben nguc, me van nuoi 2 con song sinh bang sua me - 1

Hình ảnh chị Estelle Goddard khi mang bầu song thai. 

Đến tháng 5 năm ngoái, Estelle Goddard đã hạ sinh cặp song sinh Jasmine và Saffron với sức khỏe khá tốt.

Cũng như người anh trai của mình, 2 em bé Jasmine và Saffron cũng may mắn được nuôi bằng sữa mẹ dù mẹ của các bé chỉ còn một bên ngực. Chính vì lý do này đã khiến câu chuyện làm mẹ của chị Estelle được nhiều người chia sẻ.

“Giống như người anh lớn, 2 em bé này không gặp nhiều khó khăn trong việc ăn sữa mẹ. Vợ chồng tôi nhanh chóng làm quen với việc cho 2 con ăn và bất cứ khi nào các con cần ăn là tôi sẽ nằm trên giường để cho con bú. Khi tôi cho một con ăn, em bé còn lại sẽ bú thêm sữa công thức, rồi tôi lại đổi cho bé còn lại.”, bà mẹ 40 tuổi chia sẻ.

Estelle được chẩn đoán mắc một dạng ung thư vú hiếm gặp vào năm 27 tuổi. “Loại ung thư tôi gặp phải thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh. Tôi là bệnh nhân hiếm hoi nhưng phải chiến đấu tới cùng. Sau khi loại bỏ khối u, tôi đã được làm xạ trị nhưng 4 năm sau, tôi lại được phát hiện mắc căn bệnh ung thư vú khác. Lúc này, các bac sĩ đã quyết định cắt bỏ một bên ngực của tôi.”, bà mẹ 3 con kể lại.

bi cat mot ben nguc, me van nuoi 2 con song sinh bang sua me - 2

Dù bị cắt bỏ một bên ngục, chị vẫn cho con bú đều đặn. 

Việc cắt bỏ một bên ngực khiến chính các bác sĩ cũng cho biết cô có thể gặp khó khăn trong việc cho con bú, nhưng thực tế lại rất dễ dàng với cả 2 lần sinh nở của cô. “Có lúc tôi cũng lo lắng đến việc này nhưng thực tế lại khá nhẹ nhàng. Tôi thấy việc mình bị cắt bỏ một bên ngực cũng không quá ảnh hưởng đến vấn đề cho con bú.”

Quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, Estelle  cho biết cô hy vọng sẽ tạo động lực cho các bà mẹ không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo như cô có thêm động lực để tiếp tục sống và sinh con.

Trước đây cũng từng có những bà mẹ bị cắt một bên ngực vẫn khoe ảnh cho con bú và đã nhận được sự quan tâm, ngưỡng mộ của đông đảo cộng đồng mạng. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mang thai đôi