Xót xa cảnh mẹ ung thư bị cắt một bên ngực vẫn cho con bú

Ngày 25/04/2015 09:20 AM (GMT+7)

Mặc dù đã bị cắt bỏ một bên ngực và đang điều trị hóa trị nhưng bà mẹ dũng cảm này vẫn cố gắng cho con bú.

Một câu chuyện vô cùng cảm động về tình mẫu tử, về nỗ lực nuôi con bằng sữa mẹ, được cho con tiếp da... của một người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối chỉ qua 2 bức ảnh, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kate Murray. Người mẹ phát hiện bị ung thư vú khi đang mang thai giai đoạn giữa và cô đã phải điều trị hóa trị, bị cắt bỏ một bên ngực. Dù vậy bà mẹ dũng cảm vẫn cố gắng giữ con cho đến tuần thứ 36 thai kỳ.

Điều đáng nói là ngay sau khi bé chào đời đã được da tiếp da với mẹ và được bú sữa mẹ mặc dù mẹ chỉ còn một bên ngực. Hình ảnh người mẹ đầu rụng hết tóc do hóa trị, vừa cho con bú vừa ôm mặt khóc đã khiến người xem không khỏi rơi nước mắt vì xót xa.

Bức ảnh mẹ bị rụng hết tóc vẫn cho con bú đã gây xúc động lớn cho cộng đồng mạng.

Chia sẻ về những bức ảnh này, nhiếp ảnh gia viết: "Tôi đã quá may mắn được gặp gỡ người phụ nữ và gia đình của cô. Thực sự vinh dự vì cô ấy đã cho phép tôi được ở bên cô ấy, ghi lại khoảnh khắc quý giá này. Xin được chia sẻ những hình ảnh này và chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho hành trình tiếp theo trên đường đời của mẹ con họ."

Trong một bức ảnh khác chụp bà mẹ này khi còn đang mang thai, nhiếp giả gia Kate Murray chia sẻ: "Đây là một trong những bức ảnh đẹp nhất. Cuộc chiến của người mẹ với ung thư vú khi đang mang thai. Một người mẹ mạnh mẽ, dũng cảm và tràn đầy tình yêu thương."

Bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã thu hút được hơn 500 nghìn lượt "like" và hơn 140 nghìn lượt chia sẻ.

Dù chỉ còn một bên ngực, mẹ vẫn cho con da tiếp da và bú sữa mẹ.

Hình ảnh bà mẹ bị ung thư vú khi đang mang bầu.

Theo Minh Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu