Bình Dương: Mổ cấp cứu cho người phụ nữ lớn tuổi mang tam thai tự nhiên

Ngày 18/03/2024 07:05 AM (GMT+7)

Người phụ nữ 44 tuổi ở Bình Dương, mang tam thai, nhập viện trong tình trạng vỡ ối.

Ngày 16-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thông tin các bác sĩ của bệnh viện đã mổ cấp cứu thành công một trường hợp sản phụ mang tam thai.

Trước đó, vào tối 14-3, Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận sản phụ D.T.T.V mang tam thai, được chẩn đoán 31 tuần 4 ngày.

3 em bé mang tam thai được chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương

3 em bé mang tam thai được chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương

Thời điểm này, sản phụ V. vào viện trong tình trạng ối vỡ, cổ tử cung nở 4 phân. Qua thăm khám, sản phụ được bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu vì tư thế em bé không thuận lợi để theo dõi sinh ngả âm đạo và tiền sản giật có dấu hiệu nặng.

BS.CKI Hồ Thị Phương Mai, Phó trưởng Khoa Phụ Sản, đã phối hợp cùng ê kíp phẫu thuật thành công chào đón 3 bé.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, trường hợp sản phụ D.T.T.V được phát hiện và xử trí kịp thời, mẹ tròn con vuông, nếu chậm trễ có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Hiện tại sức khỏe của sản phụ và 3 bé đều ổn định, được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh vì sinh non tháng.

Được biết, sản phụ V. năm nay 44 tuổi, cả 3 đều là bé gái, đây là trường hợp hiếm gặp trong tỉnh nên được rất nhiều người gửi lời chúc mừng đến 4 mẹ con.

Quan hệ với hai người, làm sao biết thai nhi con ai?
Tôi quan hệ với cả chồng và người yêu cũ trong một tháng, hiện có thai được 7 tuần. Xin hỏi làm sao để biết bố đứa trẻ là ai? (Hoa, 30 tuổi, Hà Nội)

Hỏi đáp với chuyên gia

Thanh Thảo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Trước khi cố gắng thụ thai, phụ nữ nên sống lành mạnh, ngừng các biện pháp tránh thai nội tiết tố và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định...

TP HCM - Người phụ nữ 21 tuổi mang thai 33 tuần, bị thoát vị hoành nghẹt, toàn bộ nội tạng chui lên ngực, các bác sĩ đứng trước thách thức...

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai