Bộ ảnh mẹ ngực trần cho con bú giữa thiên nhiên gây “sốt”

Ngày 17/04/2015 09:30 AM (GMT+7)

"Hãy quên đi những tấm che ngực khi cho con bú và thoải mái cho con bú ở bất cứ đâu bởi đó là khoảnh khắc riêng tư nhất giữa một người mẹ và đứa con của mình.”

Tiếp nối bộ ảnh những mẹ bầu khoe dáng giữa thiên nhiên được đăng tải cách đây vài tháng, nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ Ivette Ivens lại tiếp tục tung ra bộ ảnh đẹp mê hồn với chủ đề Mẹ ngực trần cho con bú giữa thiên nhiên. Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận được sự chú ý của không chỉ các đồng nghiệp mà còn thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận trên Facebook cá nhân cùng một số tài khoản trực tuyến khác.

Ivette Ivens, bà mẹ 2 con, thích chụp ảnh từ nhỏ nhưng chưa bao giờ cô nghĩ rằng mình sẽ kiếm sống bằng nghề này. Tuy nhiên kể từ khi có con, cô có một niềm đam mê mãnh liệt với những thước ảnh bầu bí, ảnh sinh nở và cả ảnh cho con bú. Ivette Ivens cho biết: “Tôi bắt đầu chụp ảnh cho con bú sau khi đọc được những tranh cãi trên mạng về việc mẹ có nên cho con bú nơi công cộng. Tôi nghĩ đây là việc rất tự nhiên và thuộc bản năng của người làm mẹ. Vì vậy tôi đã chụp những bức ảnh này để thể hiện quan điểm của mình.”

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Ivette Ivens

Chia sẻ về những tháng ngày cho con bú, nhiếp ảnh gia Ivens nói: “Trên thực tế, việc cho con bú sẽ khiến người mẹ trở lên luộm thuộm, khó chịu, thậm chí là đau đớn. Nhưng bên trong mỗi phụ nữ đó là một suy nghĩ hoàn toàn khác, đó là niềm vui, hạnh phúc và một cảm xúc khó tả. Như tôi đây, mỗi lần cho con bú trong chiếc áo sơ mi có những vết đen lốm đốm ở ngực áo và mái tóc rối bù, tôi vẫn cảm thấy mình giống như một siêu anh hùng và cho con bú là một sức mạnh siêu nhiên của tôi.”

Niềm đam mê đặc biệt với việc cho con bú đã thôi thúc bà mẹ trẻ thực hiện bộ ảnh để tôn vinh vẻ đẹp của những mẹ sữa. Khi thực hiện bộ ảnh này, nữ nhiếp ảnh gia và các mẹ sữa đã phải bế con dưới tiết trời giá lạnh, thậm chí là băng tuyết để có được những bức ảnh để đời và để gửi đi thông điệp rằng “hãy cho con bú sữa mẹ ở mọi lúc, mọi nơi.”

Bà mẹ hai con chia sẻ thêm: “Tôi muốn những ai xem bộ ảnh này sẽ có được cảm giác tự nhiên như thể xem một con mèo mẹ đang cho đàn mèo con của mình bú. Nó thiêng liêng và đẹp đẽ như tất cả khoảnh khắc cho con bú của tất cả các loài động vật có vú khác vậy. Hãy quên đi những tấm che ngực khi cho con bú và thoải mái cho con bú ở những nơi công cộng bởi đó là khoảnh khắc riêng tư nhất giữa một người mẹ và đứa con của mình.” 

Nữ nhiếp ảnh gia có niềm đam mê đặc biệt với ảnh bầu bí, sinh nở và cho con bú.

Hiện tại, nữ nhiếp ảnh gia cũng đang cho con bú. Bé lớn nhà Ivette Ivens bú sữa mẹ đến năm 3 tuổi và em bé thứ hai 10 tháng tuổi cũng đang tiếp tục bú sữa mẹ. “Tôi cho hai đứa trẻ của tôi bú mẹ ở bất cứ nơi nào tôi muốn. Từ trong nhà thờ đến các bữa tiệc, từ các hội chợ nông sản cho đến các cửa hàng thiết kế cao cấp. Tôi tin rằng các bà mẹ nên cho những đứa con bé bỏng của mình bú bất cứ lúc nào chúng muốn.”, Ivens nói. 

Cô cũng khuyên các bà mẹ nên cho con bú đến bất cứ khi nào chúng còn nhu cầu vì các bé sẽ biết lúc nào cần dừng lại.

Cuối năm nay, Ivens sẽ phát hành một cuốn sách ảnh mang tên “Breastfeeding Goddesses” (tạm dịch: Những nữ thần cho con bú) bao gồm những bức ảnh cho con bú tuyệt đẹp mà cô đã chụp được.

Bộ ảnh được thực hiện giữa tiết trời khá lạnh, thậm chí có cả tuyết.

Những bức ảnh gần gũi với thiên nhiên.

Thông điệp mà nữ nhiếp ảnh gia muốn gửi đến mọi người là hãy cho con bú mọi lúc mọi nơi nếu có thể.

Và hãy cho con bú đến bất cứ khi nào chúng muốn vì không gì tốt hơn sữa mẹ.

Cuối năm nay, Ivens sẽ phát hành một cuốn sách ảnh mang tên Những nữ thần cho con bú, bao gồm những bức ảnh cho con bú tuyệt đẹp mà cô đã chụp được.

Theo Minh Phương/ Theo Babycenter (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu