Kỷ lục: Mẹ 65 tuổi vẫn mang bầu 4 thai

Ngày 13/04/2015 10:02 AM (GMT+7)

Một nữ giáo viên người Đức được cho là bà mẹ cao tuổi nhất thế giới mang thai bốn ở tuổi 65.

Annegret Raunigk, một giáo viên ở Berlin, Đức hiện tại đang mang thai bốn ở tuổi 65. Trước ca mang thai đặc biệt này, bà đã có 13 đứa con và được cho là bà mẹ cao tuổi nhất mang thai bốn từ trước đến giờ. Nếu lần sinh nở này thành công, bà sẽ có tất cả 17 đứa con.

Trước đây, Annegret Raunigk đã được mọi người biết đến khi bà có con gái ở tuổi 55. Mười ba đứa con của bà thuộc 5 người bố khác nhau và người con lớn tuổi nhất bây giờ 44 tuổi. Lần mang thai này, bà đã thụ tinh nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng và tinh trùng hiến tặng.

Mẹ Annegret Raunigk hiện đang mang bầu 4 thai ở tuần 21 thai kỳ.

Hiện tại, bà Roenigk đang mang thai được 21 tuần và bà sẽ được xuất hiện trong một phim tài liệu truyền hình về kỷ lục này.

Nói về chuyện bầu bí của mình, bà cho biết khi bác sĩ thông báo đang mang thai 4, bà đã thực sự sốc. Ban đầu, bác sĩ sản khoa khuyên bà nên bỏ đi. Nhưng mặc dù sẽ nghĩ hưu trong năm nay, bà Raunigk vẫn quyết định giữ lại bốn đứa con và nói rằng bà "vẫn khá tốt" và có khả năng chăm sốc bốn đứa trẻ. 

Bà mẹ 65 tuổi bên côn con gái thứ 13.

Trước đây, kỷ lục người phụ nữ cao tuổi nhất sinh bốn thuộc về bà Merryl Fudel ở tuổi 55 , còn kỷ lục người phụ nữ già nhất sinh con thuộc về bà Omkari Panwar, Uttar Pradesh, bắc Ấn Độ, ở tuổi 70. Năm 2008, bà Omkari trở thành tâm điểm của cả thế giới khi sinh một cặp sinh đôi ở lứa tuổi được cho là “gần đất xa trời”. Thế nhưng, bất chấp mọi điều tiếng của dư luận, kể cả những lời chỉ trích kịch liệt, bà và chồng là ông Charan, khi ấy 83 tuổi, vô cùng tự tin vào quyết định sinh con của họ.

Theo Minh Phương/ DailyMail
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu