Bức ảnh siêu âm thai nhi đạp thủng tử cung khiến mẹ "hốt hoảng"

Ngày 23/12/2016 15:18 PM (GMT+7)

Tính cho đến nay, trên thế giới mới chỉ ghi nhận 6 trường hợp tương tự thế này.

Bức ảnh siêu âm thai này được chia sẻ bởi một bà mẹ người Pháp và bác sĩ siêu âm thai cho cô Pierre-Emanuel Bouet – một bác sĩ sản phụ khoa tại bệnh viện Đại học Angers. Chính vị bác sĩ này cũng khẳng định anh chưa từng nhìn thấy một hình ảnh siêu âm tương tự như thế này trước đây.

Theo bà mẹ 33 tuổi này chia sẻ trên tạp chí Y học The New England, rõ ràng cô đã nhìn thấy một túi nước nhỏ xuất hiện ngay bên cạnh tử cung – như một phần của túi ối.

Bức ảnh siêu âm thai nhi đạp thủng tử cung khiến mẹ amp;#34;hốt hoảngamp;#34; - 1

Ảnh siêu âm chân thai nhi đạp ra khỏi tử cung. 

Sau khi siêu âm, các bác sĩ đã thông báo với cặp đôi rằng đây có thể là nguyên nhân của thai kỳ bị vỡ tử cung, có vấn đề về nhau thai hoặc đã từng mổ đẻ hay sinh non.

Chia sẻ trên tạp chí Y học The New England, bác sĩ sản phụ khoa Pierre-Emanuel Bouet viết: “Một người phụ nữ 33 tuổi đi siêu âm ở tuần 22 thai kỳ và được phát hiện có một túi nước nhỏ như một phần của túi ối bị thoát ra khỏi thành tử cung. Chụp cộng hưởng từ cho thấy túi nước này có đường kính khoảng 2,5cm và chứa 2 chân của thai nhi.”

Bức ảnh siêu âm thai nhi đạp thủng tử cung khiến mẹ amp;#34;hốt hoảngamp;#34; - 2

Bà mẹ người Pháp đã hạ sinh con khỏe mạnh bình thường. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên hơn cả là bà mẹ này – người đã từng 5 lần sinh mổ lấy thai trước đó – đã hạ sinh một cậu bé khỏe mạnh và hiện tại đã 6 tháng tuổi.

Sau 30 tuần mang thai, các bác sĩ siêu âm và nhận thấy túi lạ này đã mở rộng lên 5cm. Vì lo lắng cho sự an toàn của thai nhi, các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ và em bé chào đời an toàn.

Sau khi em bé chào đời, các bác sĩ đã tiến hành loại bỏ túi nước này và vá vết vỡ tử cung an toàn. Đây là một trường hợp mang thai cực kỳ hiếm mà cả thế giới mới chỉ ghi nhận 6 trường hợp. 

Theo Phong Thư (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu