Ca sinh đôi kỳ diệu sau 5 lần TT ống nghiệm

Ngày 12/05/2014 11:23 AM (GMT+7)

Sau rất nhiều lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, Sandi và Philip đã được lên chức bố mẹ bằng cách nhờ người khác mang thai hộ.

Mang thai hộ không phải là phương pháp quá hiếm hoi ở các đất nước phát triển, tuy nhiên trong trường hợp của cặp đôi Sandi và Philip lại vô cùng đặc biệt.

Sau khi cưới nhau, Sandi và Philip không hề “kế hoạch” mà muốn có con ngay. Thế nhưng sau 3 năm “thả” mà con yêu vẫn chẳng về. Sau đó họ đã phải tìm đến phương pháp hỗ trợ là thụ tinh ống nghiệm nhưng tới 5 lần vẫn không thể thành công.

Cặp vợ chồng sống tại Mỹ này đã điều trị vô sinh tại Trung tâm sinh sản Shady Grove gần Washington DC, Mỹ và tại đây họ đã gặp một cặp đôi khác là Andrea và Mark Rivas – cũng đang chữa trị vô sinh. May mắn hơn Sandi và Philip, sau 2 năm chữa trị vô sinh, Andrea đã mang bầu và sinh ra một cặp đôi – một trai, một gái rất đáng yêu.

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 1
Sandi có mặt trong phòng đẻ khi Andrea chuẩn bị sinh mổ.

Sau thời gian quen biết đó, hai gia đình vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại, facebook với nhau. Thấy Sandi và Philip vẫn tiếp tục chữa trị hiếm muộn đến lần thứ 5 thụ tinh ống nghiệm mà không thành công và tương lai dường như khá mù mịt, Andrea đã ngỏ ý muốn mang thai hộ Sandi và được cả hai ông chồng đồng ý. Vậy là quá trình 9 tháng Andrea mang thai cặp song sinh của vợ chồng Sandi và Philip bắt đầu.

Trong 9 tháng đó, Sandi và Philip thường xuyên chăm sóc Andrea và đến ngày hai bé chào đời, Sandi vào phòng sinh cùng Andrea còn hai ông bố ngồi nói chuyện với nhau. Hai bé Grayson và EmmaLee đã chào đời rất khỏe mạnh.

"Đó là một khoảnh khắc đó thực sự cảm động. Tôi phải cảm ơn vợ chồng Andrea và Mark Rivas rất nhiều!", Sandy nói khi kể về khoảnh khắc đón 2 con chào đời.

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 2
Hai ông bố ngồi trò chuyện cùng nhau

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 3
Vì vợ không thể mang bầu nên Philip đã đồng ý nhờ người mang thai hộ

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 4
Sau 5 lần thụ tinh ống nghiệm, cặp đôi đã chính thức lên chức bố mẹ.

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 5

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 6
Niềm hạnh phúc của 2 gia đình.

ca sinh doi ky dieu sau 5 lan tt ong nghiem - 7
Grayson và EmmaLee đã chào đời rất khỏe mạnh.


Từ những người không quen biết, hai gia đình giờ đây đã rất thân thiết với nhau.

Theo Thái Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ