Ca sinh mổ 'nhẹ nhàng như không' của mẹ 9x Hà thành

Ngày 11/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Dù phải sinh mổ khẩn cấp nhưng may mắn em bé của mẹ Thu Hà đã chào đời an toàn và sức khỏe của hai mẹ con đều rất tốt.

Ca sinh mổ chào đón bé Gấu của cặp vợ chồng trẻ chị Đỗ Thu Hà và anh Trần Tiến Đạt (Hà Nội) diễn ra hôm 8/9 vừa qua. Chia sẻ về ca sinh của mình, chị Hà cho biết, trong suốt thai kỳ chị quyết tâm đẻ thường nhưng vì đến ngày dự sinh mà cổ tử cung vẫn không mở, không có dấu hiệu chuyển dạ, đầu em bé lại ở trên cao, tràng hoa quấn cổ nên gia đình đã đề nghị sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết, dù bác sĩ đã can thiệp các biện pháp kích thích sinh thường nhưng không thành công, vì vậy ca sinh mổ đã diễn ra. Theo dự định ban đầu, Thu Hà đăng ký cả anh xã có mặt trong phòng sinh nhưng chỉ áp dụng với trường hợp đẻ thường và đẻ mổ yêu cầu. Ca sinh của bà mẹ trẻ thuộc đẻ mổ cấp cứu nên bố không được tận mắt chứng kiến giây phút con chào đời. May mắn là ca sinh diễn ra thuận lợi, an toàn, mẹ tròn con vuông.

Chia sẻ về 9 tháng mang thai, Thu Hà cho biết cô tăng cân khá nhiều. Mặc dù cô không ăn quá nhiều nhưng theo bác sĩ khám thai cho cô, Thu Hà thuộc cơ địa trữ nước nên tăng tới 20kg. Em bé chào đời trộm vía rất cứng cáp và khỏe mạnh, nặng 3,5kg.

Mặc dù sinh mổ nhưng do Thu Hà chọn bệnh viện uy tín với chất lượng dịch vụ hàng đầu nên ca sinh nở của cô diễn ra rất nhẹ nhàng. "Bác sĩ bệnh viện nơi Hà sinh con rất nhẹ nhàng, chuyên nghiệp và chu đáo nên mình không cảm thấy bất cứ áp lực nào.", bà mẹ trẻ chia sẻ.

Sau sinh, Thu Hà phục hồi sức khỏe cũng rất nhanh, một phần do cô đã có sẵn sức khỏe, một phần nữa là do vết mổ đẻ được chăm sóc chu đáo nên cô không hề cảm thấy đau đớn. May mắn nhất là ngay sau sinh sữa mẹ đã về nên cô có đủ sữa cho con ti, không phải ăn sữa ngoài, lại có 2 bà nội ngoại chăm sóc cháu nên bà mẹ trẻ có thời gian đẻ nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Chia sẻ thêm về bộ ảnh sinh con, Thu Hà cho biết bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Linh, là bạn của chồng cô. "Anh đã chụp ảnh cho vợ chồng Hà từ bộ ảnh đôi đến ảnh cưới và giờ là khi mình lâm bồn đón con trai chào đời. Mình thực sự muốn gửi lời cảm ơn đến anh Việt Linh đã giúp gia đình thực bộ ảnh này.", bà mẹ trẻ nói.

Cùng xem bộ ảnh sinh mổ của mẹ 9x xinh đẹp này:

Mẹ Thu Hà dự định sẽ sinh thường nhưng vì đến ngày dự sinh mà cổ tử cung vẫn không mở, không có dấu hiệu chuyển dạ, đầu em bé lại ở trên cao, tràng hoa quấn cổ nên gia đình đã đề nghị sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con.

Bà mẹ trẻ nhập viện hôm 8/9 vừa qua.

Vì thuộc trường hợp sinh mổ cấp cứu nên anh Trần Tiến Đạt không được vào phòng sinh cùng vợ.

Anh hồi hộp chờ trước phòng phẫu thuật - nơi ca sinh mổ đang diễn ra.

Nụ cười hạnh phúc của ông bố trẻ khi nhận được tin nhắn vợ anh đã hạ sinh con trai đầu lòng thành công.

Anh chia sẻ niềm vui với tất cả người thân trong gia đình đang chờ trước phòng sinh mổ.

Giây phút ông bố trẻ đón vợ và con ra từ phòng đẻ mổ.

Niềm hạnh phúc của mẹ trẻ 9x sau ca vượt cạn.

Cả gia đình đưa chị Thu Hà và em bé về phòng chăm sóc sau sinh.

Vì chọn bệnh viện uy tín với chất lượng dịch vụ tốt nên chị Hà không cảm thấy bất cứ áp lực nào khi sinh con. Chị hồi phục sức khỏe ngay sau ca sinh.

Nét đáng yêu của bé Gấu khi vừa chào đời.

Cả gia đình anh Đạt và chị Hà có mặt ở bệnh viện để đón bé Gấu.

Ngay sau sinh, chị Hà đã có đủ sữa cho con bú.

Những thước ảnh tuyệt đẹp về bé Gấu bên bố mẹ.

Niềm hạnh phúc của ông bố, bà mẹ trẻ bên thiên thần nhỏ sau 9 tháng mong chờ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam; Ảnh: Nguyễn Việt Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ