Ca sinh non kinh hoàng của mẹ hiếm muộn 7 năm

Ngày 23/07/2015 15:19 PM (GMT+7)

Khi có dấu hiệu chuyển dạ ở tuần 22 thai kỳ, mẹ Alison Barker đã vô cùng kinh hãi.

Sau cuộc chiến với 7 năm vô sinh và 5 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, cặp đôi Alison Barker và Steve đã vui mừng khôn xiết khi bà mẹ này thụ thai cặp song sinh một trai một gái.

Tuy nhiên, cặp đôi đã vô cùng sợ hãi khi đến tuần 22 thai kỳ, Alison Barker có dấu hiệu ra máu và chuyển dạ. Họ đã vội đến bệnh viện để khám và được các bác sĩ yêu cầu nhập viện và nằm bất động để giữ được các bé trong bụng mẹ thêm được ngày nào tốt ngày đó.

2 tuần sau đó, bà mẹ này đã phải nằm bất động trên giường, thậm chí không được tắm rửa, ngoại trừ việc đi vệ sinh. Dù vậy, những nỗ lực của bà mẹ hiếm muộn 7 năm này cũng chỉ thêm được 2 tuần nữa. Đến tuần 24 thai kỳ, bác sĩ phát hiện một trong hai em bé bị chảy máu não và ca sinh mổ cấp cứu đã diễn ra rất nhanh chóng để đưa 2 bé ra khỏi cơ thể mẹ.

Ca song sinh chào đời ở tuần 24 thai kỳ.

Cặp đôi chỉ có thể giữ lại được một bé.

Kể lại hành trình tìm con gian nan của mình, mẹ Alison Barker cho biết vợ chồng cô có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn. Tuy nhiên không lâu sau đó, họ phát hiện ra mình không thể thụ thai tự nhiên. Hai người đã thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) 3 lần nhưng cả 3 đều không thành công. Vì vậy Alison Barker và Steve đã phải ra nước ngoài để điều trị.

Đất nước họ chọn đến là cộng hòa Séc. “Chúng tôi quyết định đi ra nước ngoài một phần bởi cả hai đều thích đi du lịch, muốn có thời gian thư giãn và chi phí cho việc làm IVF ở Séc cũng rẻ hơn ở Anh.”, Alison Barker kể.

Cũng phải mất thêm 2 vòng IVF nữa, cặp đôi mới thụ thai vào tháng Tám năm ngoài và họ đã vô cùng hạnh phúc khi biết đó là một cặp song thai. “Chúng tôi đã sung sướng đến run rẩy khi biết mình mang thai. Nhưng tôi khá lo lắng vì sợ nguy cơ sảy thai sẽ đến với mình vì tôi đã từng sảy thai trước đó. Sau 3 tháng đầu thai kỳ an toàn, tôi mừng thầm vì nguy cơ mất con coi như đã giảm đáng kể.”

Hiện tại bé Coby đã 6 tháng tuổi nhưng vẫn phải thở oxy.

Thai kỳ của mẹ Alison Barker mạnh khỏe bình thường cho đến ngày 2/1 vừa qua, ở tuần 22 thai kỳ, cô nhận thấy mình bị chảy máu và đau bụng dữ dội.

Alison Barker sinh mổ cấp cứu hai con ở tuần 24 thai kỳ nhưng không may mắn, khi chào đời chỉ được 4 ngày, bé gái Anya đã không thể sống sót vì bị chảy máu não quá nặng. Khi đó, bé trai Coby cũng rơi vào tình trạng nguy kịch vì những biến chứng do sinh non. Bà mẹ này đã vô cùng đau khổ vì sau 7 năm hiếm muộn, cứ ngỡ hạnh phúc đã mỉm cười với mình.

“Khi các bé được sinh ra, cả hai đều rất nhỏ và đỏ hỏn. Tôi đã rất sợ hãi vì không nghĩ chúng có thể sống sót. Chúng bé đến nỗi tã lên tới nách. Nhìn chúng rất mong manh và yếu ớt.”, bà Barker kể lại.

Cặp đôi rất hy vọng rằng bé sẽ khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

Sau khi bé Anya qua đời, cặp đôi đã dồn tất cả hy vọng vào bé Coby. Thời gian đó, Coby đã phải nằm trong lồng kính và được chăm sóc đặc biệt suốt 5 tháng liền. May mắn, dù cũng bị chảy máu não và nhiều di chứng do sinh non nhưng em bé vẫn có sức sống mãnh liệt.

Hiện tại, Coby đã được trở về nhà. “Hơn 6 tháng tuổi nhưng Coby mới chỉ nặng 4,1kg. Bé vẫn phải thở bằng oxy và vẫn phải được thăm khám thường xuyên. Tuy nhiên chỉ cần bé vẫn sống sót và phát triển thì tôi vẫn có niềm tin rằng bé sẽ ở bên chúng tôi.”, Alison Barker xúc động nói.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu