Cần kiêng gì để phòng sảy thai các mẹ?

Ngày 08/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em mang thai ‘tập 1’ nên phân vân vụ này quá!

Hỏi: Sau khi thử que lên hai vạch, vì vui mừng quá nên ngay ngày hôm sau vợ chồng em đã đi khám thai. Bác sĩ kết luận mới có thai được 5 tuần. Thai mới chỉ là một chấm nhỏ xíu và đã làm tổ ổn định nhưng chưa có tim thai các mẹ ạ. Bác sĩ bảo 3 tuần nữa quay lại mới kiểm tra tim thai được.

Như thế là em mừng quá rồi. Vợ chồng em cưới nhau đã được hơn 2 năm. Cũng kế hoạch được gần một năm, xong thấy bạn bè ngày ngày post ảnh con cái lên yêu quá, thế là quyết định bầu bí. Vậy nhưng chuyện bầu bí của em cũng chẳng đơn giản. Em ‘thả’ đến 6 tháng vẫn chưa  thấy gì, thế nên phải đi khám vô sinh. Rất may là em hợp thầy hợp thuốc. Mới chỉ uống chưa hết 3 tháng thuốc thì con yêu về. Cái cảm giác nhìn thấy hai vạch trên que thử thai mới hạnh phúc biết bao. Chắc các chị đã từng rơi vào hoàn cảnh như em đều hiểu.

Vì khó có con nên em sẽ cố gắng giữ gìn thai nhi thật cẩn thận. Em được biết 3 tháng đầu nguy cơ sảy thai là rất cao. Vì mang bầu tập 1 nên em chẳng có mấy kiến thức về vấn đề này. Nghe người ta nói, 3 tháng đầu bà bầu phải kiêng rất nhiều thứ để tránh sảy thai như không được với tay cao, không được cúi, không ngồi xổm, không đi lại nhiều hay không ăn đồ đắng (ngải cứu, mướp đắng…). Em có lên mạng tham khảo thì thấy thông tin lung tung lắm, rất nhiều ý kiến trái chiều? Các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nhé.

Em cảm ơn rất nhiều!

Thảo Anh (Đô Lương, Nghệ An)

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia