Câu chuyện sinh con dũng cảm của mẹ bị ung thư ruột

Ngày 08/03/2015 08:18 AM (GMT+7)

Khi nhận thấy những cơn đau dữ dội ở tuần 34 thai kỳ, Nina Langley tưởng mình sẽ đẻ non nhưng thực ra đó là cơn đau do cô bị ung thư ruột đã lan đến gan.

Một năm trước, mẹ Nina Langley đã được chuẩn đoán bị Hội chứng ruột kích thích – một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới ung thư ruột. Tuy nhiên, mặc bệnh tật, cô vẫn quyết định mang thai. Trong suốt thai kỳ, Nina thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau xương sườn và bả vai, tuy nhiên các bác sĩ luôn trấn an cô rằng đó là do tác dụng phụ của việc có bầu.

Vào cuối tháng thứ 7 của thai kỳ, khi những cơn đau trở nên dữ dội và cô nghĩ rằng mình sẽ sinh non thì bất ngờ được bác sĩ thông báo cô bị ung thư ruột và đang lan dần sang gan. Langley được cấp cứu mổ khẩn cấp ngay sau đó để cứu em bé trong bụng. Sau đó, các bác sĩ mới tiến hành cuộc điều trị để cứu sống cô.

Mẹ Nina Langley và em bé đã may mắn thoát chết khi bị ung thư ruột trong thời gian mang thai.

Dù bị đau đớn trong thai kỳ nhưng Nina không nghĩ đó là do bệnh ung thư ruột.

Ed Cusick, chồng chưa cưới của Nina Langley chia sẻ: “Nina là cả thế giới của tôi, tôi thật sự cảm thấy đau khổ khi nhìn cô ấy hàng ngày phải chịu đựng nỗi đau bệnh tật. Chúng tôi đã rất hạnh phúc khi biết mình sắp làm cha làm mẹ, nhưng sau chẩn đoán của bác sĩ về căn bệnh Nina đang mang, chúng tôi thật sự suy sụp. Tôi và vợ đã quyết định đặt một dòng status trên Facebook để xin hỗ trợ gây quỹ bởi chi phí cho cuộc điều trị rất tốn kém”.

Con trai của Nina Langley, bé Teddy do được mổ khẩn cấp trước ngày dự sinh 6 tuần nên được chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh non.

Bé Teddy trong vòng tay của bố mẹ.

Nói về ca sinh nở bất ngờ của vợ mình, anh Ed Cusick tâm sự: “Nina dũng cảm hơn tôi tưởng, cô ấy luôn cố gắng để sống vì con. Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ ra sao nếu như mất cô ấy và Teddy”.

Sau khi cơ thể phục sau ca sinh mổ khẩn cấp, mẹ Langley bắt đầu tiến hành hóa trị. “Ban đầu Nina rất lo lắng rằng có thể cô ấy không thể nhìn thấy Teddy lớn lên. Nhưng chính sự nỗ lực cố gắng của cô ấy cùng sự giúp đỡ của các bác sĩ, căn bệnh ung thư của Nina đã có dấu hiệu thuyên giảm.”, anh Cusick cho biết thêm.

Anh Cusick đã gây quỹ từ thiện để có tiền chữa trị bệnh cho vợ.

Sau một thời gian điều trị, mẹ Langley được phép về nhà, tuy nhiên, quá trình điều trị cần kéo dài. “Teddy đã khiến Nina trở nên vui vẻ hơn, điều đó thật tuyệt vời, tôi hy vọng gia đình chúng tôi sẽ được ở bên nhau.”, bố bé Teddy hạnh phúc nói.

Theo Phương Nguyên/ Dailymail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu