Thụ thai tự nhiên, mẹ sinh ba con giống hệt nhau

Ngày 26/02/2015 09:33 AM (GMT+7)

Tỷ lệ này chỉ chiến 1/1 triệu ca trên thế giới.

Hôm qua, gia đình Whiteley ở St. Clair Shores đã tổ chức lễ đầy tháng cho ba em bé trong một ca sinh đa thai giống hệt nhau là Alexander, Nicholas và Timothy. Ba an hem được sinh ra hôm 25/1 vừa qua tại bệnh viện Henry Ford ở Detroit và đã có thời gian gần một tháng ở trong viện để được chăm sóc đặc biệt.

Hiện tại, cả ba bé trai đều khỏe mạnh. Trước ca sinh đa thai này, mẹ Lauren Whiteley đã có hai con trai, một bé 3 tuổi và một bé 2 tuổi.

“Tôi thực sự mong muốn có một gia đình lớn với nhiều đứa con và có lẽ đây là cách mà thượng đế đã ban cho tôi.”, mẹ Whiteley nói.

Ca sinh ba chào đời hôm 25/1 vừa qua.

Người mẹ cho biết chị mang thai hoàn toàn tự nhiên.

Ca sinh ba giống nhau ngày nay không quá hiếm, tuy nhiên hầu hết chúng là kết quả từ những lần điều trị vô sinh, hiếm muộn và phải có sự trợ giúp của các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên với ba bé Alexander, Nicholas và Timothy thì khác, bà mẹ này không hề sử dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào mà thụ thai hoàn toàn tự nhiên.

Vào khoảng tuần thứ 8 thai kỳ, khi siêu âm thai cô đã không tin vào tai mình khi bác sĩ nói thai kỳ này của cô vô cùng đặc biệt. Cô đã tưởng mình mang song thai nhưng quá bất ngờ khi đó là ba thai. “Đây thực sự là cú sốc cuộc đời tôi. Quá bất ngờ!”

Các bé đã được 1 tháng tuổi và phát triển rất tốt.

Trước đó, cũng có một ca sinh ba tự nhiên giống hệt nhau chào đời ngày 5/12/2014 bởi một phụ nữ ở Billings, Montana.

Nói về những ca sinh 3 hiếm gặp này, tiến sĩ Dana Damron tại bệnh viện Billings Clinic cho hay: “Tỷ lệ mẹ sinh 3 trẻ giống hệt nhau mà không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào là vô cùng hiếm, chiếm 1/ 1 triệu ca.”

Những ca sinh ba giống hệt nhau này chiếm tỷ lệ rất hiếm, 1/1 triệu ca.

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia