Cay đắng bầu bí vẫn bị chồng dọa bỏ

Ngày 29/07/2014 20:00 PM (GMT+7)

Dù đang mang bầu nhưng anh đã dọa sẽ bỏ mẹ con mình nếu như mình không chịu theo anh về nhà chồng.

Mình mang thai đã được 37 tuần. Trong 37 tuần đó, mình trải qua rất nhiều cay đắng với nhà chồng. Không ai hỏi thăm đến sức khỏe của mẹ con mình mà thay vào đó là những lời mắng chửi. Còn chồng mình, anh ấy quá có hiếu với mẹ và các chị nên chỉ biết ôm mình mà an ủi nhưng rồi cũng có lúc, anh ấy đã nghiêng hẳn về phía mẹ và chị, lặng thinh để nghe mọi người chửi mắng mình.

Mình đang là giáo viên của trường Trung học cơ sở. Sự nghiệp đối với mình tiến triển rất tốt. Hiện tại mình đang giảng dạy kiêm tổ trưởng chuyên môn và phó bí thư chi bộ trường. Công việc đối với mình không dễ dàng gì khi mình mang thai nhưng mình vẫn cố gắng vượt qua. Nhưng chỉ ngại nỗi, chồng mình lại chỉ muốn bắt buộc mình sau giờ làm phải về nhà anh ấy để ngủ dù nhà mẹ mình ở gần nơi làm việc của vợ chồng mình còn nhà anh phải đi về hơn 40 km mỗi ngày. Lúc đầu mình chiều chồng nhưng sau đó, mình quá mệt mỏi nên cuối tuần mình mới về nhà chồng một lần. Thế là giữa hai vợ chồng mình lại nảy sinh mâu thuẫn với nhau.

Anh ấy không hề chú ý và lo lắng cho sức khỏe của mình và con, lúc nào cũng muốn mình về nhà anh ấy. Những lúc thấy mình mệt thì lại cho rằng mình giả vờ chỉ tới khi mình đòi đi bác sĩ thì anh ấy mới đưa mình đi nhưng rồi cũng chở mình vượt qua 40 km để về nhà anh ấy. Mà thú thật các mẹ ạ, mình không muốn về nơi đó một tí nào, Ở nhà mẹ, cha mẹ  lo cho mình từng miếng ăn, giấc ngủ còn về nhà chồng, mình không có gì để bồi dưỡng cho bé cả. Mình nói thật với anh ấy thì bị chồng cho rằng mình khinh thường nhà chồng. Mình nói cho chồng hiểu nhưng chỉ nhận được sự giận dỗi của anh. Mình bàn với anh chuyện ra ở riêng nhưng anh ấy không chấp nhận. Anh dọa sẽ bỏ mẹ con mình nếu như mình không chịu theo anh về sống tại nhà anh.


Em mang bầu chẳng được chồng chiều như mọi người. (ảnh minh họa)

Có những lúc anh ấy đưa mình về nhà mẹ đẻ. Còn anh, mỗi ngày sau giờ làm, anh vào nhà thăm mình trong thoáng chốc rồi lại chạy về nhà để cho mẹ và các chị vui lòng. Hàng đêm, khi con quẫy đạp trong bụng hay những khi mệt mỏi, mình rất cần có anh bên cạnh nhưng những lúc ấy mình chỉ biết khóc mà thôi.

Những tưởng mọi việc sẽ chỉ như vậy thôi, anh lại bảo với mình là anh luôn bị mọi người trong gia đình la mắng là không biết dạy vợ, chỉ nghe theo lời vợ, vợ làm dâu nhưng chỉ ở nhà mẹ đẻ... Mỗi lời nói của anh như mũi dao cắt vào tim mình. Mình thương nhưng giận anh quá nhu nhược không biết bênh vực vợ con để rồi cuối cùng mình cũng đành nói thật cùng anh suy nghĩ của mình.

Mình thương anh, lo cho anh có việc làm ổn định, sắm sửa cho anh được bằng với bạn bè (điều này gia đình anh không hề lo tới), mình cũng đã phần nào mãn nguyện, giờ thì mình phải lo cho sức khỏe của mình và con, mình muốn con chào đời một cách bình an nhất. Còn riêng anh, anh muốn bỏ mình và con trong thời điểm này thì mình cũng đành chấp nhận. Anh lo cho gia đình anh, mình lo cho con của mình và anh cũng đã chấp nhận điều đó. Mình đau lắm. Mình thương con, mình muốn con có đủ mẹ cha nhưng trong hoàn cảnh này, mình biết phải làm sao bây giờ. Yêu nhau hai năm, cưới nhau xong là bọn mình không kế hoạch vì cả hai đã hơn tuổi 30. Vậy mà kết quả của tình yêu giờ chỉ còn là những giọt nước mắt. Mình không muốn khóc vì sợ ảnh hưởng tới bé nhưng mình không có cách nào để mọi chuyện êm đẹp hơn. Các bạn hãy cho mình xin một lời khuyên?

Độc giả Anh Lê (lehoaian...@gmail.com)

Theo Thái Nam ghi
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu