Chẳng dại ăn nhiều cơm khi bầu bí

Ngày 19/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Mình muốn vẫn 'mi nhon' khi bầu bí nhưng mẹ chồng cứ bắt ăn nhiều cơm, khổ thế chứ.

Hỏi: Mình là một tiếp viên hàng không nên vóc dáng là vô cùng quan trọng. Từ ngày mang bầu mình đã phải nghỉ việc vì không bay được nữa. Thế nhưng mình không muốn ở nhà chăm con đâu. Dự định của mình là sẽ đi bay trở lại sau khi sinh nở khoảng 4-6 tháng. Vì vậy mà mình không hề muốn tăng cân nhiều trong thai kỳ vì sẽ rất mệt cho khoản giảm cân sau sinh.

Mình đã tham khảo rất nhiều ý kiến của đồng nghiệp cũng như bạn bè về chế độ ăn uống khi mang thai để tránh tăng cân quá nhanh và nhiều. Bí kíp mà mình học được là chỉ nên ăn chất chứ không nên ăn tinh bột. Cụ thể là trong thời gian mang thai chỉ cần ăn nhiều thịt nạc, cá, rau, củ, quả chứ không nên tinh bột như cơm, mì, bún, miến. Một kinh nghiệm xương máu mà mình được truyền lại nữa là tuyệt đối không được uống sữa bầu mà thay vào đó là sữa tươi vì sữa bầu chỉ làm mẹ tăng cân thôi.

Mình đã rất hào hứng thực hiện theo chế độ ăn như trên. Vì vậy mà bây giờ đã tháng thứ 5 thai kỳ mình mới chỉ tăng 4kg thôi các mẹ ạ.

Thế nhưng chuyện đáng nói ở đây là hôm trước mình khoe "thành tích" tăng cân của mình với mẹ chồng, bà hoảng hốt bảo tại sao lại chỉ ăn uống "đạm bạc" thế. Không ăn cơm thì làm gì có chất cho thai nhi phát triển. (Vợ chồng mình ăn riêng nên mẹ không biết mình hạn chế ăn cơm trong thai kỳ). Từ hôm đó, mẹ chồng bắt vợ chồng mình ăn cơm cùng ông bà. Bà cũng trực tiếp là người nấu nướng và bữa nào cũng bắt mình ăn đủ 2-3 bát cơm. Bà cũng không quên bảo chồng mua về cho mình một hộp sữa bầu 900gam. Vì theo bà sữa bầu vẫn là tốt nhất cho bà mẹ mang thai. Mình không ăn, uống thì mẹ mặt nặng mày nhẹ rồi nói ý rằng ăn cho thằng cháu đích tôn của bà chứ không phải ăn cho mình. Mình thực sự rất lo lắng, không biết sẽ phải "đối phó" với mẹ chồng thế nào đây. Mình không muốn trở thành "sumo" chỉ sau 9 tháng bầu bí đâu. Chị em có kinh nghiệm giúp mình với nhé!

Chia sẻ của mẹ Đỗ Xuân Thanh (Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia