Chảy máu liên tục từ tuần 20 thai kỳ, mẹ sốc nặng khi nhìn thấy con chào đời

Ngày 18/06/2018 19:02 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên nhìn thấy con sau 5 ngày chào đời, bà mẹ trẻ mới cảm nhận được những khó khăn thực sự con mình đang phải đối mặt.

Một bà mẹ sống tại Essex (Anh) đã mô tả lại cú sốc của mình khi sinh con gái chỉ sau 27 tuần mang thai và em bé nặng chưa đến 1kg với làn da gần như có thể nhìn xuyên qua. 

Charlie Ferrington (31 tuổi) đã trải qua một thai kỳ không dễ dàng khi bắt đầu bị chảy máu từ tuần thứ 20. Tuy nhiên những lần khám định kỳ đều cho thấy em bé đang phát triển tốt và bác sĩ không tìm ra nguyên nhân gây chảy máu. 

Chảy máu liên tục từ tuần 20 thai kỳ, mẹ sốc nặng khi nhìn thấy con chào đời - 1

Charlie đã bị chảy máu liên tục từ tuần thứ 20 của thai kỳ.

Vậy nhưng sau đó vài tuần, nhau thai của cô bắt đầu tụt thấp xuống nên Charlie liên tục phải nhập viện để theo dõi. Lúc này các bác sĩ cũng cảnh báo cô có thể sẽ sinh non nên tiến hành tiêm trưởng thành phổi cho bé. 

Khi được 27 tuần, cô ngừng chảy máu nên được xuất viện. Tưởng chừng như mọi chuyện đã êm xuôi thì đúng 3 ngày sau khi được về nhà, Charlie đột ngột vỡ ối. 

"Ối vỡ rồi nhưng tôi không hề thấy cơn đau bụng nào cả nên không thể ngờ mình sẽ sinh con sớm như vậy. Tôi chỉ nhận ra mình đang chuyển dạ khi đã nằm trên giường bệnh", Charlie kể lại. 

Chỉ 30 phút sau khi nhập viện, bà mẹ này đã được đẩy vào phòng phẫu thuật để thực hiện mổ lấy thai khẩn cấp do em bé của cô đang có dấu hiệu nguy hiểm. 

Chảy máu liên tục từ tuần 20 thai kỳ, mẹ sốc nặng khi nhìn thấy con chào đời - 2

Bé Eva chào đời ở tuần thứ 27 và chỉ nặng 830g.

Bé Eva được sinh khi mới 27 tuần tuổi và chỉ nặng 830g. Bé lập tức được chuyển ngay đến đơn vị chăm sóc đặc biệt. 

Mô tả về con khi mới chào đời, Charlie cho biết: "Vì không được trải qua tam cá nguyệt thứ 3 nên con hầu như không có một chút chất béo nào cả, chỉ có da và xương. Da con thì mỏng manh và đỏ. Tôi có cảm giác mình có thể nhìn xuyên thấu qua làn da ấy vậy. Đó là khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi". 

Chưa dừng lại ở đó, vấn đề còn trầm trọng hơn khi Eva được phát hiện đã hít phải phân su. 

"Hít phải phân su thường chỉ xảy ra với những bé già tháng. Tôi không hiểu sao Eva lại gặp phải. Con đã phải vật lộn để thở ngay từ những giây phút đầu tiên của cuộc đời. Đó không phải những gì tôi tưởng tượng về ngày sinh con gái của mình", Charlie nghẹn ngào tâm sự. 

Chảy máu liên tục từ tuần 20 thai kỳ, mẹ sốc nặng khi nhìn thấy con chào đời - 3

Eva còn gặp vấn đề về đường hô hấp do hít phải phân su trước khi chào đời.

Các bác sĩ cũng đã gặp nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh huyết áp cho Eva nên bé được chuyển lên bệnh viện Royal London và theo dõi sát sao 24/7. 

5 ngày sau khi sinh, Charlie được gặp và ôm con gái lần đầu. "Đó là một giây phút đáng sợ. Con tôi bé nhỏ và người chằng chịt dây điện. Tôi không nhớ giây phút đó mình đã thở thế nào nữa", cô chia sẻ.

Sau 11 tuần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, Eva mới có thể chính thức về nhà. Thực tế thời điểm này còn cách ngày dự sinh của bé tới 3 tuần nữa. 

Hiện nay, Eva đã được gần 1 tuổi, bé đang phát triển ngày càng khỏe mạnh hơn. Để kỉ niệm kì tích sống sót của con, Charlie cho biết cô sẽ tổ chức hai lần sinh nhật cho con, một vào ngày Eva chào đời và một vào ngày dự sinh của cô bé.

Chảy máu liên tục từ tuần 20 thai kỳ, mẹ sốc nặng khi nhìn thấy con chào đời - 4

Hiện nay cô bé đang phát triển rất tốt.

Cay mắt với hành động của bé sinh non khi em gái song sinh sắp ra đi mãi mãi
Chính bà mẹ và các y tá có mặt cũng bất ngờ với hành động tràn ngập yêu thương của cô bé.
Theo Minh An (Dịch từ EL) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non