Đi du lịch khi mang thai 24 tuần, bà mẹ mắc kẹt tại nước ngoài 2 tháng do sinh non

Ngày 12/01/2018 19:05 PM (GMT+7)

Khi bà mẹ này đặt vé máy bay đi du lịch từ trước khi phát hiện mình đang mang thai và cô cũng không ngờ mình sẽ sinh sớm như vậy.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, nếu bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh và được bác sĩ cho phép đi du lịch thì cô ấy có thể đi đến tận khi mang bầu 36 tuần. Tuy nhiên, những biến cố bất ngờ xảy ra khi đi du lịch là vấn đề không thể tránh khỏi.  

Như trường hợp của cặp vợ chồng Jordan Wilson (26 tuổi) và Ashley Challoner (27 tuổi), sống tại Norwich, vương quốc Anh đã bị mắc kẹt tại Ý suốt 2 tháng trời vì Jordan bị sinh non trong chuyến đi. 

Đi du lịch khi mang thai 24 tuần, bà mẹ mắc kẹt tại nước ngoài 2 tháng do sinh non - 1

Khi đặt vé đi nghỉ tại Ý, hai vợ chồng không hề biết gia đình sắp có thêm thành viên mới.

Jordan cho biết cô phát hiện mình đang mang thai vào tháng 8/2017 nhưng không hề biết cô sẽ sinh sớm tận 15 tuần. 

"Chúng tôi đặt vé đi nghỉ ở Venice (Ý) trước khi biết mình mang thai. Khi đi tôi mới bước sang tuần thứ 24 của thai kỳ, hoàn toàn có thể bay mà không cần ý kiến bác sĩ nên hai vợ chồng không khá yên tâm và không hủy bỏ kế hoạch", Jordan kể lại. 

Tuy nhiên, bỗng một buổi sáng, khi tỉnh dậy từ trên giường khách sạn, Jordan phát hiện mình bị vỡ ối. Cô gọi điện cho bác sĩ và được khuyên hãy đến bệnh viện gần nhất. 

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cho Jordan sử dụng thuốc dưỡng thai nhưng chỉ 2 ngày sau, con gái Matilda của cô đã chào đời. 

Đi du lịch khi mang thai 24 tuần, bà mẹ mắc kẹt tại nước ngoài 2 tháng do sinh non - 2

Bé Matilda chào đời ngày 3/12/2017, sớm 15 tuần.

Matilda được nhận giấy khai sinh của Ý. Cô bé chào đời sớm 15 tuần, chỉ nặng 0,79kg nên cần nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, được truyền máu và thở oxy trong những tuần đầu tiên. 

"Dù không biết nói tiếng Ý nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của các y bác sĩ", Jordan chia sẻ.

5 tuần trôi qua, hiện tình hình của Matilda đã có tiến triển tốt hơn. Bé đã nặng 1,2kg và không cần thở oxy nữa. Tuy nhiên, để có thể đi máy bay về nhà, bố mẹ bé phải đợi ít nhất đến tháng 2/2018. 

Đi du lịch khi mang thai 24 tuần, bà mẹ mắc kẹt tại nước ngoài 2 tháng do sinh non - 3

Hiện nay tình hình của bé đã tốt hơn nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để đi máy bay.

Jordan đang thuê một căn hộ ở gần bệnh viện để tiện đi lại chăm sóc con. Trong khi đó, Ashley buộc phải về nước trước để lo cho người bố đang bị ốm. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu