Chế độ ăn khi bầu bí của mẹ "eo thon ngay sau sinh"

Ngày 28/10/2014 16:59 PM (GMT+7)

Nói không với bánh ngọt, ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn cá... là những bí quyết giúp mẹ bầu Sia tăng cân đúng chuẩn và lấy lại vóc dáng ngay sau sinh.

Chỉ sau sinh nở 1 tuần, mẹ Sia đã lấy lại được cân nặng và vóc dáng như ngày chưa bầu bí. Bí quyết của cô là chăm chỉ vận động từ khi mang bầu và quan trọng là phải thiết lập cho mình một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học. Bà mẹ 25 tuổi chia sẻ: “Việc tăng cân khi mang thai là quan trọng nhưng xin nhấn mạnh rằng chị em đừng dựa vào chuyện bầu bí mà cho phép mình ăn uống vô tội vạ để tăng cân quá nhiều. Tăng cân nhiều không hề tốt cho mẹ bầu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với cả thai nhi. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều sách báo và tham khảo ý kiến chuyên gia, trong thai kỳ chỉ cần tăng từ 11-15kg là đủ.”

Ngày nay, rất nhiều mẹ bầu tăng cân quá nhiều trong thai kỳ tới 20, thậm chí 30 kg. Theo mẹ Sia điều này là không nên. 9 tháng mang thai, bà mẹ 25 tuổi này chỉ tăng 13kg, em bé ra đời vẫn khỏe mạnh, đạt cân nặng chuẩn và thành tích đặc biệt của cô là về lại vóc dáng chỉ 1 tuần sau sinh. Sia cũng không ngần ngại chia sẻ về chế độ ăn uống để không tăng cân quá nhiều trong thai kỳ:

- Ăn 5-6 bữa/ngày

- Tránh ăn đường, uống nước ngọt, đồ rán, các loại thực phẩm có chứa chất béo và tất cả các loại thực phẩm đóng hộp.


Vóc dáng của mẹ Sia khi mang thai


Cô không thay đổi nhiều ngoại trừ bụng bầu lớn lên từng ngày.

- Ăn nhiều rau, trái cây

- Ăn vặt với những đồ ăn lành mạnh như nho, táo hoặc hạt hạnh nhân.

- Kiểm soát tất cả các loại thực phẩm mà bạn ăn mỗi ngày. Lên kế hoạch ăn từng bữa, làm như thế mẹ bầu sẽ biết mình dung nạp bao nhiêu calo mỗi ngày.

- Ăn cá: Cá giúp tăng cường DHA giúp các tế bào não bộ thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Chị em nên tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao.

- Ăn nhiều chất xơ để tránh táo bón – một trong những triệu chứng phổ biến trong thai kỳ.

- Nói không với bánh ngọt

- Hạn chế tối đa cà phê và đồ uống có chứa chất kích thích. Những loại đồ uống này sẽ chỉ làm mẹ tăng nguy cơ bị sảy thai và sinh ra những em bé cáu kỉnh.


Vì không tăng cân nhiều nên sau sinh 1 tuần, cô đã eo thon trở lại.

Ngoài ra, mẹ Sia cũng chia sẻ thêm về bí quyết để tập luyện khi mang thai:

- Hãy chăm chỉ tập luyện thể thao và đừng nghĩ mang thai là một cái cớ để bạn lười tập luyện. Khi bầu bí, mẹ rất cần có sức khỏe tốt và mang thai chính là động lực để mẹ chăm chỉ tập luyện hơn.

- Hãy tập đều đặn 30 phút mỗi ngày.

- Khi tập thể thao hãy dành thời gian lắng nghe cơ thể, nếu có dấu hiệu gì bất thường, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia.

Bà mẹ 25 tuổi cũng chia sẻ thêm: “Việc tăng cân từ từ rất quan trọng khi mang thai để ngăn ngừa rạn da và tránh những vấn đề xấu về sức khỏe. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ không phải lo bị sồ sề sau sinh bởi tôi đảm bảo nếu chỉ tăng cân trong mức cho phép thì sau sinh không bao lâu chúng ta sẽ lấy lại được vóc dáng thon gọn. Hãy tập thể thao và ăn uống trong mức cho phép đi, tôi đảm bảo bạn sẽ có một thai kỳ hoàn hảo như mong đợi.”

Theo Minh Phương (Blog NV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết