Cho con bú: Kiêng đồ tanh là hoàn toàn sai lầm!

Ngày 05/08/2016 11:11 AM (GMT+7)

Có nhiều người nuôi con bằng sữa mẹ song lại có những nhận thức chưa đúng về việc làm này, ảnh hưởng đến hiệu quả của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ.

Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời của trẻ và trong những năm tiếp theo là việc làm luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có những hiểu biết đúng đắn về việc làm này.

Có nhiều người nuôi con bằng sữa mẹ song lại có những nhận thức chưa đúng, ảnh hưởng đến hiệu quả của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ, như kiêng đồ tanh, không uống bổ sung vi chất hay đơn giản như việc cho bé bú xung thì uống nước lọc hay đánh tưa bằng mật ong là không cần thiết.

Dưới đây, tiến sĩ Phan Bích Nga (Trưởng khoa Khám bệnh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế) sẽ tư vấn cụ thể cho các bà mẹ: 

Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ 2016

Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ được diễn ra hằng năm từ ngày 01-08/08 nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ, một việc làm có vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Năm nay, với chủ đề “Nuôi con bằng sữa mẹ - Chìa khóa cho sự phát triển bền vững”, nhấn mạnh tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững như giảm nghèo, xóa nạn đói, cải thiện sức khỏe, thúc đẩy khả năng học tập…

Theo những nghiên cứu của WHO, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nuôi con bằng sữa mẹ bảo đảm cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sinh ra.

Theo Nguyệt Minh (Nguồn video: VTV) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh