Chồng mải lái xe không thể ngờ vợ tự sinh con ngay ở ghế sau

Ngày 01/02/2018 18:59 PM (GMT+7)

Khi chồng đang lái xe nhanh nhất để đến bệnh viện thì Melissa ở ghế sau đã vỡ ối và khi cúi xuống, cô thấy đầu con đang chui ra ngoài.

Sinh con luôn là trải nghiệm đau đớn mà bất cứ người phụ nữ nào đã trải qua đều không thể quên được. Vậy nhưng đối với bà mẹ Melissa Ayling (34 tuổi, sống tại Geraldton, Australia), dù phải sinh con ngay trong xe nhưng cô vẫn cảm thấy hoàn toàn vui vẻ và thích thú nhờ liệu pháp thôi miên. 

Chồng mải lái xe không thể ngờ vợ tự sinh con ngay ở ghế sau - 1

Melissa buộc phải tự sinh con trong xe nhưng cô không hề lo lắng, hoảng sợ.

Khi mang bầu 39 tuần, Melissa vẫn chưa đến bệnh viện để sinh con bởi cô tin "bản thân được hướng dẫn và biết cách lắng nghe cơ thể để nhận ra đâu là thời điểm cần thiết". 

Chính vì vậy, khi có cơn co đầu tiên vào lúc 9 giờ sáng, Melissa vẫn chần chừ cho đến tận 4 giờ chiều mới rời khỏi nhà để đi bệnh viện. 

Để đề phòng vợ vỡ ối trên đường đi, chồng cô, anh Sam, thậm chí còn bọc một lớp nilon vào ghế xe từ trước. 

Khi đang trên đường, Melissa cảm thấy một cú thúc mạnh xuống vùng xương chậu và cô hét lên "Sam! Con đang ra!". Sau đó, cô ngả ghế hết cỡ và chuyển sang tư thế ngồi xổm. 

Chồng mải lái xe không thể ngờ vợ tự sinh con ngay ở ghế sau - 2

Melissa cho rằng bản thân giữ được bình tĩnh khi sinh là nhờ phương pháp thôi miên.

Khi còn cách bệnh viện khoảng gần 5km, Melissa cảm giác đầu của em bé đã chui ra, sau đó là vai và bụng, em bé hơi lắc lư người tự đẩy mình ra và bắt đầu khóc. 

"Tôi đã nói với Sam là anh phải đỡ con ngay thôi, không kịp nữa", Melissa kể lại. Sau đó, với sự trợ giúp của một người đi đường, chồng Melissa đã đỡ được em bé thành công. 

"Lúc đó, có hai đứa trẻ đang chơi ở khu vườn cạnh đường nên chồng tôi gọi với ra "Này cô bé, cháu có thể chạy vào bảo mẹ gọi giúp xe cứu thương được không? Vợ chú vừa sinh em bé", Melissa kể. 

Chồng mải lái xe không thể ngờ vợ tự sinh con ngay ở ghế sau - 3

Chồng cô là người đỡ em bé ra.

Sau đó, cả hai mẹ con đã được đưa đến bệnh viện. Melissa ở lại theo dõi qua đêm và về nhà vào ngay ngày hôm sau. Hiện sức khỏe của cả hai mẹ còn đều ổn định. 

Chia sẻ về ca sinh của mình, Melissa cho biết: "Lúc đó tôi cảm thấy hoàn toàn bình tĩnh và tin tưởng vào cơ thể mình. Tôi đã được các bác sĩ thôi miên dạy kĩ thuật thư giãn, thở cũng như tự thôi miên mình để giữ bình tĩnh khi sinh. Tôi cảm thấy ca sinh như vậy rất thú vị. Tôi đã lắng nghe cơ thể mình và được hướng dẫn bởi nó".

Chồng mải lái xe không thể ngờ vợ tự sinh con ngay ở ghế sau - 4

Ngay ngày hôm sau, Melissa đã về nhà và hiện tại sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con