Vừa bước vào sảnh bệnh viện, bà mẹ đột ngột đau bụng, đẻ rơi con

Ngày 12/01/2018 10:07 AM (GMT+7)

Các y tá ở gần đó nghĩ rằng bà mẹ này đau bụng quá nên ngồi xuống nhưng không ngờ khi kiểm tra thì thấy đứa bé đã rơi ra.

Sinh con luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người mang thai lần đầu. Nghe những câu chuyện chuyển dạ suốt vài chục tiếng đồng hồ mà không đẻ được chắc hẳn ai cũng hoang mang. Vậy nhưng trên thực tế, có nhiều bà mẹ sinh con cực kỳ nhẹ nhàng, nhanh chóng, thậm chí còn chưa kịp vào phòng sinh. 

Gần đây, tại bệnh viện trung tâm Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc) đã xảy ra một trường hợp sản phụ bất ngờ sinh con tại ngay sảnh bệnh viện. 

Camera quay lại cảnh bà mẹ chuyển dạ, sinh con ngay tại sảnh bệnh viện. 

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy, sản phụ họ Yang (32 tuổi) khi đang đứng tại sảnh bệnh viện thì có biểu hiện đau bụng. Cảm thấy không thể chờ thêm nữa, cô tự tụt quần xuống để đứa bé chui ra ngoài. 

Y tá Zhu Jili cho biết: "Có vẻ như cô ấy nhận ra mình sắp sinh nên đã đứng lại và tụt quần xuống. Khi có người vào gọi, tôi lập tức chạy đến ngay. Lúc đó tôi chỉ tưởng cô ấy đang đau bụng chuyển dạ nên không đi nổi nhưng khi kiểm tra quần thì đã thấy đứa trẻ trong đó".

Vừa bước vào sảnh bệnh viện, bà mẹ đột ngột đau bụng, đẻ rơi con - 1

Bà mẹ tự tụt quần ra sau khi bị đau bụng chuyển dạ. 

Vài phút sau, bà mẹ này lập tức được y tá và bác sĩ đặt lên cáng và chuyển vào phòng sinh. 

"Điều quan trọng nhất lúc đó là phải đảm bảo em bé không bị rơi ra và ngã xuống sàn", y tá Zhu cho biết. 

Bác sĩ Tian Jianfu, người giám sát việc điều trị của chị Yang cho biết hiện tình hình sức khỏe của người mẹ ổn định nhưng con của cô đã được đưa đến khoa nhi để kiểm tra thêm.

Bác sĩ cũng cho biết chị Yang đã quá chủ quan, đến bệnh viện muộn trong khi đã từng sinh thường vài lần trước đó.

Vừa bước vào sảnh bệnh viện, bà mẹ đột ngột đau bụng, đẻ rơi con - 2

Mọi người ở sảnh xúm lại giúp đỡ bà mẹ này.

"Phụ nữ đã từng sinh thường trước đó thì lần sau sinh con sẽ nhanh hơn. Một số bà mẹ không ý thức được điều này nên đến bệnh viện muộn quá, cuối cùng là đẻ rơi ngay trên đường", bác sĩ Tian nói. 

Tuy nhiên, trường hợp như chị Yang vẫn còn may mắn vì nơi chị sinh là ngay trong bệnh viện. Năm ngoái, tại Trung Quốc đã diễn ra không ít vụ đẻ rơi ngay giữa đường khiến dư luận ngạc nhiên.

Trong đó, nổi bật là vụ một người phụ nữ đẻ rơi giữa đường khi đang đi mua sắm nhưng khi xe cấp cứu đến thì cô từ chối lên xe và tiếp tục một tay xách đồ, một tay bế con đi tiếp xảy ra hồi tháng 9. 

Không lâu sau, ở Hàng Châu lại tiếp tục xảy ra sự việc mẹ đẻ rơi con khi đang đi xe máy và được người dân xung quanh giúp đỡ em bé. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mirror)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu