Chuyển dạ bất ngờ, bà mẹ được đỡ đẻ bởi chính con trai 10 tuổi

Ngày 19/08/2017 15:44 PM (GMT+7)

Khi em trai của Jayden đủ hiểu biết, cậu bé chắc chắn phải biết ơn Jayden rất nhiều vì đã cứu sống mình trong ngày chào đời.

Gần đây, câu chuyện cậu bé dũng cảm và nhanh trí giúp mẹ đỡ đẻ và cứu sống em trai mình đã khiến nhiều người ngạc nhiên và cảm phục. 

Mẹ của cậu bé là Ashly Moreau (sống tại bang Louisiana, Mỹ) đã có một ngày lâm bồn nguy hiểm và cũng đáng nhớ. Ngày 11/8, Ashly đang mang thai 34 tuần bất ngờ phát hiện mình vỡ ối khi đi vệ sinh. Sau đó, cô hết sức hốt hoảng khi nhìn xuống và thấy chân của con mình đang bắt đầu thò ra ngoài.

Chuyển dạ bất ngờ, bà mẹ được đỡ đẻ bởi chính con trai 10 tuổi - 1

Nhờ sự can đảm và thông minh của mình, cậu bé 10 tuổi đã cứu sống cả mẹ và em trai.

Ashly không thể ngờ mình lại sinh sớm vậy. Lần siêu âm gần nhất cho thấy thai nặng khoảng 2kg và ngày dự sinh của cô là tận 20/9. Ban đầu khi thấy những cơn gò, cô chỉ nghĩ đó là cơn gò tử cung giả, hiện tượng thường gặp ở những tháng cuối thai kỳ. 

Vì thế nên chồng cô vẫn yên tâm đi làm và những người ở nhà lúc đó chỉ có đứa con lớn là Jayden (10 tuổi) và Remi (11 tháng tuổi). 

Nghe tiếng mẹ hét, cậu con trai Jayden lập tức chạy đến phòng tắm và thấy máu chảy lênh láng trên sàn. Cậu bé chạy sang nhà bà ngoại bên cạnh để nhờ giúp đỡ nhưng bà lại vừa trải qua một cuộc phẫu thuật nên chỉ có thể gọi cảnh sát giúp cậu bé. 

"Thằng bé lại chạy về, vào phòng tắm, hít một hơi thật sâu và nói: "Được rồi, mẹ hãy chỉ cho con biết con cần làm gì", Ashly kể lại. 

"Thằng bé không hề sợ hãi, nó rất bình tĩnh và dũng cảm nên tôi nói: "Được, chúng ta cần giúp em trai con ra ngoài càng nhanh càng tốt nếu không em sẽ không thể thở được", bà mẹ kể tiếp. 

Chuyển dạ bất ngờ, bà mẹ được đỡ đẻ bởi chính con trai 10 tuổi - 2

Jayden chính là người hùng của gia đình.

Sau đó, cậu bé dũng cảm Jayden đã cố gắng kéo chân em trai ra trong khi mẹ dùng hết sức để rặn. Vài phút sau, bé Daxx đã được kéo ra thành công nhưng lại không thở được.

Jayden nhanh trí chạy ngay vào bếp, lấy máy hút mũi mẹ thường dùng cho em gái để thông dịch trong miệng và mũi Daxx. Sau đó, bé bắt đầu thở được một cách diệu kỳ. Cùng lúc đó, các nhân viên y tế khẩn cấp và xe cấp cứu đến nơi, đưa cả Ashly và Daxx vào viện. 

Chuyển dạ bất ngờ, bà mẹ được đỡ đẻ bởi chính con trai 10 tuổi - 3

Jayden bên em gái 11 tháng tuổi Remi.

Khi được hỏi về cảm giác khi sự việc bất ngờ xảy ra, Jayden cho biết: "Lúc đó, cháu sợ nhất là mình có thể mất cả mẹ và em. Cháu đã rất ngạc nhiên, không thể hiểu nổi chuyện gì xảy ra nhưng vẫn cố bình tĩnh để giúp mẹ". 

Các bác sĩ cho biết, Jayden không chỉ cứu mạng em trai mà còn cứu cả mẹ mình. Ashly đã mất rất nhiều máu do sinh non và nguy hiểm hơn là thai nhi nằm ngôi ngược. Chỉ chậm vài phút nữa, cô có thể tử vong do xuất huyết. 

Ashly chia sẻ: "Tôi đã khóc rất nhiều nhưng Jayden lại rất bình tĩnh. Chính thằng bé đã giúp tôi bình tĩnh hơn và xử lý mọi chuyện. Tôi có thể cảm thấy thằng bé đang sợ hãi nhưng vẫn biết mình cần phải làm gì đó để giúp mẹ và em. 

Mỗi lần nghĩ lại chuyện đó, tôi lại khóc. Tôi nghĩ chính Jayden cũng không hiểu được chuyện thằng bé đã làm lớn lao đến mức nào. Con chính là người hùng của tôi". 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến chủ đề này gửi về địa chỉ babau@eva.vn  để được sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Vân Anh (Dịch từ The Bump)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu