Siêu âm thai 20 tuần, mẹ tròn mắt ngạc nhiên khi bé muốn "đập tay ăn mừng"

Ngày 18/08/2017 10:01 AM (GMT+7)

Libby và Mathew Vlasic không tin nổi vào mắt mình khi nhận được tín hiệu từ con gái.

Cặp vợ chồng Libby và Mathew Vlasic (sống tại New York) đã có một cậu con trai 6 tuổi. Tuy nhiên, sau khi Miles ra đời, hai người đã cố gắng nhiều năm vẫn không thể có được đứa con thứ 2 và đã từ bỏ mọi hy vọng. 

sieu am thai 20 tuan, me tron mat ngac nhien khi be muon "dap tay an mung" - 1

Libby hạnh phúc khi phát hiện mình mang bầu sau nhiều năm cố gắng.

Nhưng gần đây, hai vợ chồng đã vỡ òa trong hạnh phúc khi phát hiện Libby đang mang bầu bé thứ 2 và đó là một bé gái. "Phải mất đến vài năm cố gắng cho bé thứ hai và đó thật sự là một hành trình khó khăn", Libby chia sẻ.

sieu am thai 20 tuan, me tron mat ngac nhien khi be muon "dap tay an mung" - 2

Gia đình Libby, Mathew cùng cậu con trai 6 tuổi, Miles.

sieu am thai 20 tuan, me tron mat ngac nhien khi be muon "dap tay an mung" - 3

Libby khi mang bầu bé thứ hai.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất của họ phải kể đến ngày siêu âm khi thai 20 tuần tuổi. Cả hai vợ chồng và chuyên viên siêu âm đã "tròn mắt" ngạc nhiên khi thấy bé giơ năm ngón tay rõ ràng sát về phía bụng mẹ như đang muốn đập tay ăn mừng. 

sieu am thai 20 tuan, me tron mat ngac nhien khi be muon "dap tay an mung" - 4

"Cùng đập tay nào mẹ!"

Libby kể lại: "Tôi đã từ bỏ hy vọng có bé thứ hai nhưng cuộc sống luôn diễn biến bất ngờ và tôi lại thấy mình man thai một cách kỳ diệu. Ngày siêu âm hôm đó, cơ thể hơi không khỏe nên tôi phải mất một lúc mới nhận biết được điều gì đang diễn ra. Kỹ thuật viên siêu âm đã rất ngạc nhiên và vui mừng. Đến bây giờ tôi mới biết khoảnh khắc đó đặc biệt thế nào". 

sieu am thai 20 tuan, me tron mat ngac nhien khi be muon "dap tay an mung" - 5

Hình ảnh siêu âm con gái Libby.

Sau đó,  Libby và Mathew đã chia sẻ bức ảnh siêu âm đặc biệt của con gái lên mạng xã hội và thu hút được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bức ảnh ngộ nghĩnh được nhiều trang chuyên về mang thai, làm mẹ đăng tải lại. 

sieu am thai 20 tuan, me tron mat ngac nhien khi be muon "dap tay an mung" - 6

Hiện nay, bức ảnh đặc biệt này đang được lan truyền rộng rãi trên khắp các mạng xã hội.

Hiện nay, Libby đã mang thai đến tuần thứ 30, cô hạnh phúc chia sẻ: "Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian mang bầu của mình. Nó quá đẹp và tuyệt vời. Tôi nghĩ cơ thể người phụ nữ được tạo ra một cách kỳ diệu để có thể đảm nhận nhiệm vụ tạo ra và duy trì một sự sống mới". 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến chủ đề này gửi về địa chỉ babau@eva.vn  để được sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Vân Anh (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Siêu âm thai