Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút

Ngày 23/02/2017 11:30 AM (GMT+7)

Từ lúc xách đồ đi đẻ đến khi đón em bé vào lòng, chị Vân Anh chỉ mất 45 phút, và điều đáng nói là chị đẻ thường con trai nặng tới 3,8kg.

Đối với vợ chồng anh Lê Việt Phương và chị Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyễn Trãi, Hà Nội) thì ca sinh con đón em bé thứ 2 chào đời vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng tới mức chính anh chị cũng không thể ngờ.

Anh chị dự định sẽ chụp một bộ ảnh trong phòng sinh, lúc em bé vừa chào đời, được “skin to skin” với mẹ và hoãn kẹp dây rốn, tuy nhiên vì chị sinh quá nhanh đến mức anh Phương không thể về kịp nên cuối cùng bộ ảnh trở thành “phóng sự của chồng đưa vợ đi đẻ”.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 1

Cả 2 lần sinh con, chị Vân Anh đều đẻ thường rất nhanh. 

Chia sẻ về ca sinh đón bé Bóng Đèn chào đời, chị Vân Anh viết:

“Bóng Đèn chào các ông, các bà, các bác, các cô, các chú!

Cháu chính thức chào thế giới mới lúc 16h50' ngày 18/2/2017, 39 tuần 3 ngày (nhưng lại chuẩn ngày dự sinh lúc siêu âm 12 tuần, nặng 3,84kg và dài 49cm.

15 giờ mẹ cháu vẫn đang ung dung ngồi bóc hướng dương cho chị Hạt Dẻ ăn thì thấy có cái gì đó thốn thốn ở bụng dưới (nhưng ko đau) lúc đầu cứ nghĩ chắc em Bóng Đèn thấy chật chội nên lại trườn bò quậy mẹ như mọi hôm (Vì không đau như đợt trước chuyển dạ chị Hạt Dẻ nên ung dung chắc vài hôm nữa mới đẻ. Khoảng 15 phút sau lại thấy thốn thốn mới bắt đầu sinh nghi, để ý thêm thì cơn đau có chu kỳ. Đang nghĩ bụng, trưa bà nội vừa nấu cho cả nhà một bữa gà siêu ngon. Không lẽ cũng như lần trước, cứ lúc nào được ăn một bữa ngon thì y như rằng sau đó đi đẻ.

Nhà đi vắng hết có mỗi hai mẹ con. Nhấc máy gọi cho bà nội về bảo con vào viện khám đây, rồi gọi cho bố nó đang đi làm ở Đông Anh. Trong lúc chờ bà về bế Hạt Dẻ thì vẫn ngồi bóc hướng dương vì Hạt Dẻ đang đà ngon nên cứ đòi bóc loạn lên. Chát chít nói chuyện với một chị trong Hội sữa mẹ rồi mới thay đồ cho con.

16 giờ 5 phút ba mẹ con bà cháu lên xe vào viện. Vì chả đau mấy nên trên xe vẫn nói chuyện dỗ dành Hạt Dẻ, vẫn ngắm mây ngắm trời ung dung.

Đến bệnh viện, lên tầng 3, hai chị y tá hỏi em đến làm gì, mình hiên ngang bảo em có cơn co nhờ chị kiểm tra giúp. Y tá cho mình lên bàn kiểm tra thì đã mở 4 phân rồi. Chị y tá hỏi qua tình hình sinh lần trước của mình hỏi có gây tê màng cứng không? Mình bảo nếu cổ tử cung em mở nhanh thì thôi. Và đúng là cổ tử cung mở nhanh thật. Chị ý báo cho bác sĩ trực (cũng may là bác sĩ khám cho mình từ đầu đến giờ) và anh ý cho mình vào phòng đẻ luôn. Vừa thay được bộ quần áo, ra chào bà nội với Hạt Dẻ để đi vào kiểm tra, vừa trèo lên giường kiểm tra lại thì anh ý bảo chuẩn bị dụng cụ luôn thôi. Mình hỏi "ơ thế chờ thêm tí nữa được không anh vì chồng em đang về". Anh bảo "chờ sao được nữa mở hết rồi!"

Thế là một mình trong phòng sinh với 1 bác sĩ và 2 y tá, rặn hai hơi đến hơi thứ 3 thì Bóng đèn khóc oe oe chào đời.

Vừa sinh xong thì bà nội gọi chắc để hỏi tình hình hôm nay có đẻ không thì mình báo bà luôn con đẻ xong rồi đang khâu nhé. Bác sĩ cũng hết hồn vì con cũng to mà đẻ nhanh quá. Tính tổng thời gian từ lúc leo lên taxi đi từ nhà cho đến lúc sinh xong vỏn vẹn có 45 phút. May đi giờ đó lại là thứ 7 nên không bị tắc đường chứ không thì…”

Sau sinh, Bóng Đèn được da tiếp da với mẹ luôn từ lúc đẻ, trừ mỗi lúc đem đi cân.”

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 2

Những dòng tin nhắn chị Vân Anh nhắn cho chồng trong 45 phút từ lúc đi đẻ đến khi em bé ra đời. 

Chị Vân Anh cũng cho biết, điều chị tiếc nhất là con không được chậm kẹp dây rốn. “Mặc dù vừa rặn con ra vẫn đang hụt hơi nhưng mình vẫn cố ngóc đầu lên dặn bác sĩ cho cháu hoãn kẹp mấy phút, nhưng bác sĩ bảo dây hết đập rồi và rồi cắt cái xoẹt.”  

Chia sẻ thêm về 2 lần sinh con của mình, bà mẹ Hà Nội cũng cho biết cả 2 lần sinh con chị đều khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sinh bé đầu, chị vào viện lúc 8h30 thì 2 giờ sau là xong xuôi, mặc dù biết lần sinh thứ 2 có thể còn nhanh hơn nhưng chị cũng không dám nghĩ lại quá nhanh như thế, chỉ mất 45 phút mà lại còn không đau chuyển dạ nữa. “Vì có tiền sử "đẻ nhanh" nên lần này các bác sĩ cũng phải cuống quýt thao tác nhanh để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con”, chị Vân Anh nói thêm. 

Dưới đây là bộ ảnh và những dòng nhật ký sau khi rời phòng sinh về phòng chăm sóc sau sinh của anh Việt Phương và vợ: 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 3

Bố về tới viện thì Mẹ đã sinh Bóng Đèn xong rồi, Bà Nội và chị Hạt Dẻ cũng đang đợi ở hành lang. Chị Hạt Dẻ bảo: "Mẹ đang khám bác sỹ đây". Đằng nào Mẹ cũng sinh rồi nên Bố với chị Hạt Dẻ phải làm phát ảnh tự sướng trước phòng sinh đã nhỉ?

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 4

Bố xin vào nhưng cô y tá nói là Mẹ đang được bác sĩ khâu rồi đưa ra luôn, nên Bố phải chờ ở ngoài chứ không được vào. Chờ đợi là cái Bố kém nhất, sốt ruột kinh...

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 5

Mãi chưa thấy đâu...

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 6

Cả nhà cùng hồi hộp và tò mò khi Mẹ và Bóng Đèn bắt đầu được đưa ra. 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 7

Các cô đẩy mẹ vào phòng ngay lập tức.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 8

Bà bế chị Hạt Dẻ vào để giới thiệu: "Đây là em bé nhé"

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 1

Chị Hạt Dẻ mon men đòi sờ em bé. Vì móng tay chị đang dài và chị cũng còn nhỏ, chưa khéo tay, nên cả nhà chỉ dám cho chị sờ hờ hờ thôi.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 10

Bóng Đèn được da tiếp da với mẹ ngay sau khi sinh, nên con không cần mặc gì cả, cứ thế nằm ôm mẹ từ lúc mới sinh tới tận 9h tối. Trong ảnh là Bà Nội đang đưa Bóng Đèn từ bên sườn lên nằm úp trên ngực Mẹ đấy.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 11

Chị Hạt Dẻ thấy Bóng Đèn ti cũng thèm lắm, chạy ra bảo Mẹ: "Hạt Dẻ ti bên này, Hạt Dẻ ti bên này". Vậy là chị vẫn nhường Bóng Đèn một ti đấy, yêu không? Rồi chị Hạt Dẻ được bố đỡ lên ti mẹ. Hí ha hí hửng luôn. 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 12

Mọi người đến thăm Bóng Đen ngay lập tức và ai ai cũng vui lắm cơ.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 13

Qua facebook của Bố, các bạn Mẹ biết tin gọi điện hỏi thăm, ai cũng bất ngờ vì Mẹ sinh Bóng Đèn nhanh quá. 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 14

Tiếng khóc của Bóng Đèn cũng có đanh có thép phết. Cụ bảo như tiếng khóc của trẻ 1 tháng con ạ.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 15

Chị Hạt Dẻ đang nghe mẹ nói về em bé. Trước khi Mẹ sinh Bóng Đèn, chị Hạt Dẻ đã được chuẩn bị tinh thần trước, chị biết sẽ có em, và còn biết em Bóng Đèn tên thật là Minh Triết nữa cơ. 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 16

"Đây là cái tay của em bé" - Chị Hạt Dẻ mon men lại sờ sờ và nói. Chị Hạt Dẻ chưa đầy 2 tuổi, Bố đã nghĩ có thể chị sẽ ghen với con mà quấy khóc, nhưng không ngờ chị lại rất hiểu vấn đề và chỉ thi thoảng chạy ra ngó em một tí thôi, xong lại chạy đi chơi. 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 17

Cuối ngày, mọi người bảo chị Hạt Dẻ là tối nay Mẹ và Bóng Đèn phải nằm trong viện để bác sĩ theo dõi. Lúc đầu chị không hiểu đâu, hơn nữa từ lúc sinh ra đến giờ chị chưa từng một đêm không có Mẹ bên cạnh. Ấy thế mà sau một lúc giải thích chị đã xuôi và bắt tay Mẹ tốt tốt, xong: "bye bye Mẹ, Hạt Dẻ về". Chị Hạt Dẻ rất hiểu biết phải không con? 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 18

Da tiếp da được tới 9h hơn thì các cô đưa Bóng Đèn ra mặc quần áo.

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 19

Tối nay cả nhà không được ở lại, chỉ có Mẹ và Bóng Đèn ở viện. Nhưng đã có các cô y tá chăm sóc rồi. 

Chuyện đi đẻ chồng không kịp về vì vợ sinh quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 45 phút - 20

Mặc quần áo xong nhìn ngon không? Bà Nội bảo Bóng Đèn giống hệt Bố lúc mới sinh. Đương nhiên rồi, đẹp trai tức là giống Bố rồi. 

Theo Nguyệt Minh; Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu