Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ”

Ngày 04/11/2016 09:00 AM (GMT+7)

Một tháng sau sinh con gái đầu lòng cho chồng đại gia, nữ diễn viên đã có những chia sẻ rất dài về cảm xúc ngày vượt cạn.

Vân Trang kết hôn vào tháng 1/2016 với chồng là một doanh nhân Việt kiều người Úc. Kể từ khi kết hôn cô hầu như tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật mà tập trung cho việc phát triển kinh doanh riêng để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cũng sau khi kết hôn không lâu thì nữ diễn viên mang thai.  Tuy nhiên mãi tới khi cô mang bầu được 5 tháng, người đẹp mới hé lộ với công chúng tin vui của hai vợ chồng cô.

Ngày 4/10 vừa qua, nữ diễn viên “Scandal” đã sinh con gái tại một bệnh viện ở TPHCM. Con gái Vân Trang nặng 3,7 kg và được chào đời theo phương pháp sinh thường. Là một trong những nghệ sĩ khá kín đáo trong chuyện đời tư nên việc sinh con cũng không được Vân Trang chia sẻ trên trang cá nhân.

Vậy nhưng bất ngờ cách đây vài ngày, khi con gái nhỏ sắp tròn 1 tháng tuổi, nữ diễn viên 9x bất ngờ có một bài viết rất dài trên facebook cá nhân để kể lại hành trình vượt cạn của mình.

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 1

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 2

Những dòng cảm xúc chân thành của Vân Trang khi lần đầu làm Vân Trang khiến người hâm mộ xúc động:

3:30 sáng ngày 4/10, trong đang ngủ say, Vân Trang đột ngột vỡ ối. Bà mẹ trẻ vội chạy vào toilet vừa gọi lớn: Chồng ơi.

4:00 Mẹ chồng và chồng nữ diễn viên đưa cô vào bệnh viện. Vân Trang kể lại, cô vừa đi vừa thầm nhủ với con gái trong bụng: “Con biết không ba đi đường Nguyễn Văn Cừ và nói vào bụng mẹ rằng lớn lên học giỏi như ba, phải vào Lê Hồng Phong trường của ba con nhé!”

4:30 Vân Trang chỉ vội nhắn tin cho mẹ đẻ cô để sáng sớm bà vào với nữ diễn viên.

6:00 sáng, Vân Trang có mặt ở bệnh viện, chờ khám để được vào phòng sinh

7:30 Nữ diễn viên được vào phòng chờ sinh

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 3

 8:30 sáng, cơn gò bắt đầu xuất hiện theo chu kỳ 10 phút rồi 5 phút một lần. Vân Trang bắt đầu cảm thấy ê ê đau đau nhưng nũ diễn viên biết, đây chưa phải là cơn “đau đẻ”.

Dù một khoảng thời gian rất dài trước khi vào đây mẹ đã rất lo đến khúc "đau đẻ" này, mẹ sợ mẹ không chịu nổi. Nhưng.....

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 4

10:00, tức là gần 7 tiếng đồng hồ đã trôi qua, cố tử cung của Vân Trang vẫn mới chỉ mở được 2 phân, bằng lúc nữ diễn viên mới vừa nhập viện. Điều này khiến cô càng lo hơn vì nếu như sau khi vỡ ối 12 tiếng mà cổ tử cung không mở thêm thì bé sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng cũng chẳng thể làm gì khác, Vân Trang nằm "đếm thời gian" và "hứng khởi khi những cơn gò đau của con đến", đồng thời chăm chỉ hít sâu, thở ra nhẹ để bé không bị thiếu oxy.

10:30 sáng, Vân Trang được tiêm kích đẻ.

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 5

11:30 “Đau rồi con à. Một bên máy là tim thai con và một bên máy là chỉ số đau khi con gò.Ui chao, cứ trên 40 là nhói đau trân người rồi. Mà cô bên cạnh chỉ số còn đến 130. Mẹ nghĩ phải đến ngưỡng đó thì mới sắp được gặp con.” Vân Trang lại nằm chờ đợi. Trong khi những cơn đau vẫn còn ở mức chịu đựng được, nữ diễn viên dùng cách co cứng tay chân, bấu víu cạnh giường hít vào thở ra để chế ngự không la hét.

“Mẹ đã từng tuyên bố với chú bác sĩ của mẹ rằng: Con la không biết mắc cỡ đâu! Ấy vậy mà khi sắp được gặp con, mẹ lại thấy sao mẹ trở nên mạnh mẽ bản lĩnh và người lớn vậy cơ chứ”

12:00 trưa, cổ tử cung của nữ diễn viên vẫn không có dấu hiệu mở thêm dù đã hơn 3 tiếng nữa trôi qua. Vân Trang kể lại, cô kiệt sức, tinh thần bắt đầu lo sợ sẽ phải chuyển sang sinh mổ. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn trấn an bản thân rằng mổ cũng không sao vì cô dứt khoát sẽ phải gặp con trong ngày hôm nay.

“Cái tâm lý muốn mình sẽ có chuyện tự hào với mọi người rằng "mình chỉ ra vào viện vài tiếng đồng hồ thôi" nó làm mẹ kiệt sức. Mẹ phó mặc.”

Vừa đau lưng, vừa đau bụng, Vân Trang không còn cảm giác cũng không nhúc nhích được và xen chút tuyệt vọng. Cô tự nhủ: "Chỉ cần mở 4 phân thôi là mẹ có thể chích giảm đau để chờ đón con rồi, 4 phân thôi là mẹ có thể sang cái phòng 'hy vọng' khác, 4 phân thôi mà sao mong manh quá đỗi".

Rồi Vân Trang được chích thêm mũi kích đẻ thứ hai.. Mũi tiêm vừa dứt, nữ diễn viên ngay lập tức cảm nhận cơn choáng váng mặt mày.

13h, 9 tiếng đồng hồ trôi qua, Vân Trang đã mở được 3 phân. Bà mẹ trẻ được các bác sĩ động viên tiếp tục chịu đau để chờ đợi.

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 6

2:00 chiều, Vân Trang đã mở được 4 phân và được chuyển qua phòng sinh. “Nghe câu này mà mẹ cũng rụng rời,trong lòng vui không tả nổi”

Vân Trang được chuyển sang phòng sinh. Lúc này, các cô y tá hỏi Vân Trang có tiêm gây tê tủy sống không. Nữ diễn viên phân vân, đắn đo rồi cuối cùng cũng đồng ý. Cơn gò liên tục hơn, đau hơn gấp bội khiến cô chẳng thể nhớ được đã tiêm mấy mũi và ở đâu. Kim vừa rút khỏi người, cảm giác thuốc còn chưa kịp thấm thì em bé đã đòi ra gặp mẹ rồi. Cái đau lần này khiến Vân Trang chỉ muốn... rặn.

Y tá bắt đầu giục: “Rặn đi,rặn đi Trang, sắp rồi, ra rồi...”. Nhưng nữ diễn viên kể lại, cô chờ cho đến khi được gặp người bác sĩ đã khám cho cô từ lúc 3 tuần thai. Chỉ khi ấy, nữ diễn viên mới có cảm giác an tâm và bắt đầu vượt cạn.  

Ba con đang ngồi bên cạnh nắm lấy cái tay của mẹ, Ba có nói chuyện mà mẹ chẳng nhớ nổi ba đã nói gì. Chỉ biết tập trung về con."

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 7

Sau 4 lần lấy hơi chưa đầy 5 phút, Vân Trang đã hạ sinh con gái đầu lòng thành công.

“Các cô chú bảo mẹ nhổm đầu dậy nhìn xuống xem con đi. Ôi chao, sao con đen thui vầy nè! Quanh người con cả nghìn ông sao lấp lánh..." - Vân Trang kể về phút đầu tiên gặp con.

Vân Trang lần đầu kể chuyện đi đẻ “đau hơn 10 tiếng, suýt phải sinh mổ” - 8

“Này, giờ thì tui thấy rõ được cái mặt cô rồi đấy nhé,cái cô nằm trong bụng tui 9 tháng trời đấy nhé! Cái cô mà tui mất ăn mất ngủ chỉ mong được gặp 1 lần mỗi tháng khi siêu âm. Miệng cô chúm chím,nút nút như thèm bú từ hình ảnh siêu âm ra tới khi mặt đối mặt với tui bây giờ cô cứ y xì vậy không khác chút nào cả.Tui yêu cô quá đi mất!”

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu