Có "dại" đâu mà về quê đẻ?

Ngày 03/09/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bố mẹ chồng em bắt về quê sinh cháu, em phân vân quá.

Hỏi: Chỉ có chuyện cỏn con này thôi mà làm em mất ngủ cả tháng nay rồi các chị ạ. Vậy nên em rất mong nhận được sự tư vấn từ các chị.

Vốn là quê em ở Ninh Bình, lấy chồng gần nhà luôn. Em thì làm ở Hà Nội còn chồng là kỹ sư cầu đường nay đây mai đó. Mỗi tháng vợ chồng em chỉ gặp nhau được 1-2 lần. Hiện tại em đang mang bầu đến tháng thứ 8 rồi. Em đang rất băn khoăng việc có nên về quê sinh nở hay đón con yêu ở trên Hà Nội. Ngay từ ngày mới mang bầu, bố mẹ chồng đã ra "chỉ thị" em phải về quê sinh con, nhưng em thì không muốn vì ở quê cơ sở y tế yếu kém, em rất sợ xảy ra rủi ro trong quá trình sinh nở.

Hơn thế nữa em cũng rất ngại "khoản" ở cữ nhà chồng. Ở xa thì còn quý mến nhau chứ cái tính em tiểu thư thế này mà sống cùng bố mẹ chồng chắc không nổi, nhất là khi chồng em không ở nhà cùng.

Các chị cùng cơ quan em cũng khuyên nên ở lại Hà Nội sinh con là đảm bảo nhất. Khi em nói ý định có thể sẽ về quê sinh, các chị còn bảo em dại, không hiểu biết gì. Em cũng muốn ở trên này sinh nở nhưng nếu ở đây không biết mẹ chồng em có lên chăm em được không, mẹ đẻ em thì vẫn phải đi làm, không xin nghỉ được. Chồng em thì ở xa. Về quê thì em sợ không đảm bảo, mà em cũng rất lo khoản 'làm dâu'. Theo các chị trong hoàn cảnh của em nên chọn phương án nào đây? Em cảm ơn rất nhiều!

Độc giả Nguyễn Hồng Lan (honglamnguyen...@gmail.com)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia