Cố đẻ thêm con cho chồng 63 tuổi, mẹ lặng người khi đi siêu âm lần đầu

Ngày 21/04/2019 10:08 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Hawaii không ngờ mình lại nhận được "món quà" bất ngờ và lớn đến thế.

Cách đây không lâu, Marcie dela Cruz (37 tuổi, sống tại Hawaii, Mỹ) vẫn buông xuôi rằng mình không bao giờ có thể sinh con. 

Cho đến 2 năm trước, cô đã thành công sinh con trai đầu lòng thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Vì muốn con trai có thêm em để làm bạn nên cô và chồng, anh Raymond (63 tuổi) đã quyết định thực hiện chuyển nốt 2 phôi đông lạnh cuối cùng. Vậy nhưng những gì họ nhận được lớn hơn con số ấy nhiều lần. 

Cố đẻ thêm con cho chồng 63 tuổi, mẹ lặng người khi đi siêu âm lần đầu - 1

Marcie chỉ muốn sinh thêm 1 bé nhưng không ngờ kết quả siêu âm cho thấy có tới 5 thai trong tử cung.

Trong lần đầu đi siêu âm, Marcie nghĩ rằng mình đang có cặp song sinh. Nhưng sau đó bác sĩ cho biết một phôi thai đã tách làm 2 và một trong hai lại tách thêm lần nữa. Như vậy, cô có đến 5 đứa trẻ trong bụng thay vì 2 như mong đợi. 

"Thật may mắn và tuyệt vời! 5 đứa trẻ là điều mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Khi nghe thông báo của bác sĩ, tôi lặng người đến mức không nói được gì vì chưa thể tin đó là sự thật", Marcie chia sẻ. 

Cũng giống nhiều ca đa thai khác, Marcie phải sinh 5 bé khi chưa đủ tháng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. 4 bé trai và 1 bé gái đã chào đời vào ngày 10/10, trở thành bộ sinh 5 đầu tiên chào đời thành công ở Hawaii.

Cố đẻ thêm con cho chồng 63 tuổi, mẹ lặng người khi đi siêu âm lần đầu - 2

Đây là ca sinh 5 thành công đầu tiên ở Hawaii.

Sau hơn 2 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cả 5 đã lần lược được về nhà. Khi sinh ra không bé nào nặng quá 1,3kg nhưng đến khi xuất viện đều đã nặng trên dưới 3kg. 

"Thật kinh ngạc khi được chứng kiến một bộ 5 chào đời thành công. Tất cả mọi người ở bệnh viện ngay từ đầu chỉ biết cố gắng hết mình để mang lại cho họ kết quả tốt nhất có thể. May mắn là mọi chuyện đã có kết thúc tốt đẹp", bác sĩ Charles Neal, giám đốc y tế của khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện nói.

Cố đẻ thêm con cho chồng 63 tuổi, mẹ lặng người khi đi siêu âm lần đầu - 3

4 bé trai và 1 bé gái là những thành viên mới của gia đình.

Mẹ Quảng Ninh đi siêu âm thai lần 2, bác sĩ choáng váng khi soi hình ảnh trong tử cung
Thông tin mẹ bầu Quảng Ninh chia sẻ có khả năng mang thai 5 đã và đang khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa vài ngày qua rầm rộ quan tâm.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai