Cố gắng thụ thai suốt gần 2 thập kỷ, cuối cùng cặp vợ chồng sinh liền 6 đứa con

Ngày 26/05/2017 12:41 PM (GMT+7)

Không ngờ sau 17 năm cố gắng, cuối cùng cặp vợ chồng người Mỹ đã may mắn được lên chức bố mẹ với 6 đứa con trong cùng một lần sinh nở.

Theo People, vào 8h26 ngày 11/5 vừa qua, chị Ajibola Taiwo (người gốc Nigeria) đã hạ sinh 6 con tại Bệnh viện Richmond, bang Virginia, Mỹ bằng phương pháp mổ lấy thai. Các bác sĩ cho biết 3 bé trai, 3 bé gái và người mẹ đều khỏe mạnh.

6 em bé chào đời khi được 30 tuần 2 ngày với trọng lượng từ 0,74kg tới 1,3kg. Hiện tại các em bé vẫn được chăm sóc tại phòng đặc biệt dành cho trẻ sinh non. Người mẹ đã ra viện tuần trước và đều đặn ngày ngày vào thăm các con.

co gang thu thai suot gan 2 thap ky, cuoi cung cap vo chong sinh lien 6 dua con - 1

6 em bé chào đời ở tuần 30 thai kỳ. 

Theo chia sẻ từ phía bệnh viện, chồng chị Ajibola, anh Adeboye Taiwo cho biết, gia đình anh chị hy vọng đứa con nhỏ nhất của mình sẽ lớn mau và sau này có thể tự hào nói rằng: "Tôi từng bé lắm nhưng hãy nhìn xem giờ tôi thế nào!".

Cặp vợ chồng quê gốc ở Tây Nigeria này đã cố thụ thai gần hai thập kỷ. Họ đã cảm thấy choáng ngợp với niềm hạnh phúc bất ngờ khi nhìn 4 nhịp tim lúc siêu âm lần đầu vào tháng 11/2016. Cho tới tháng Giêng năm nay, họ mới được chẩn đoán chính xác có 6 em bé trong bụng.

co gang thu thai suot gan 2 thap ky, cuoi cung cap vo chong sinh lien 6 dua con - 2

Cặp đôi thường xuyên vào bệnh viện thăm con. 

Cả đội ngũ gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực như sinh sản, công tác xã hội, dinh dưỡng, tim mạch đã hỗ trợ cặp vợ chồng trong suốt thai kỳ và khi sinh. 

“Tôi rất phấn khởi. Lần đầu tiên chúng tôi thụ thai và có tới 6 đứa con một lúc. Tôi thực sự rất lo lắng như may mắn các bác sĩ luôn ở bên vợ chồng tôi và giúp vợ tôi đi đến cuối thai kỳ.”, anh Adeboye Taiwo nói.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh Mỹ, các trường hợp sinh 6 khá hiếm và đây là ca đầu tiên tại bệnh viện Richmond. Năm 2015, có khoảng 4 triệu người sinh con tại Mỹ, với 24 trường hợp sinh 5 trở lên. 

Theo Nguyệt Minh (Theo People) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh