Có nên bóc mỡ bụng khi đẻ mổ?

Ngày 15/11/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em nghe nói có thủ thuật bóc mỡ bụng trong quá trình sinh mổ, không biết có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: Tình hình là em sắp được "ăn dao" rồi các mẹ ạ. Em cũng không muốn đẻ mổ đâu nhưng vì em "ham ăn ham uống" lại được cái cơ địa dễ tăng cân và có tiền sử huyết áp cao nên bác sĩ chỉ định em phải sinh mổ.

Vợ chồng em cưới nhau hơn 1 năm mới có con. Cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh nhưng chẳng hiểu sao cố lắm con yêu mới về. Chính vì vậy từ ngày có bầu em được cưng chiều lắm. Không chỉ có chồng mà cả bố mẹ chồng cũng rất chăm chút cho em đặc biệt là khi biết em đang mang bầu thằng cháu đích tôn cho ông bà.

Cả thai kỳ em không nghén ngẩm gì, em lại ăn uống rất tốt nên cân nặng cứ tăng ầm ầm. Nói ra thì xấu hổ và có thể khiến không ít chị em "choáng" nhưng nói thật là 9 tháng bầu bí em tăng cả thảy 28kg. Hiện tại em đang mang bầu tuần thứ 38 mà đã nặng hơn 80kg rồi. Em lại làm công việc tiếp viên hàng không nên rất cần giữ dáng sau sinh. Vì vậy em vô vùng lo lắng vì sợ với vóc dáng này chắc em bị đuổi việc sau 6 tháng nghỉ sinh mất.

Hôm trước tìm hiểu trên mạng em được biết có thủ thuật bóc mỡ bụng trong quá trình sinh mổ. Em nghĩ chắc bụng em bây giờ đang chứa hàng "rổ" mỡ mất. Em rất muốn thực hiện phương pháp này để vòng eo nhanh thon gọn sau sinh. Vậy nhưng em cũng đang phân vân không biết làm như thế có nguy hiểm gì không vì nghe nói phẫu thuật bóc mỡ bụng cũng nhiều biến chứng lắm mà lại cùng với mổ đẻ nữa thì hơi sợ.

Không biết có mẹ nào đã từng áp dụng cách này chưa, "chỉ giáo" cho em với ạ. Em cảm ơn các mẹ rất nhiều.

Độc giả Đoàn Hoàng Nga (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ