Đã có lúc mẹ muốn bỏ con...

Ngày 07/07/2013 15:00 PM (GMT+7)

Dù mẹ sẽ không thể lo cho con được một cuộc sống vật chất đủ đầy nhưng mẹ dám đảm bảo sẽ dành cho con tình yêu thương lớn nhất.

Ngày mẹ biết mình mang trong người một sinh linh bé bỏng, mẹ đã rất lo lắng. Tâm trạng của mẹ lúc đó không giống như những người mẹ khác, lo lắng, bất an... Còn ba con thì ngược lại, ôm chầm lấy mẹ mà hôn khắp mặt.


Mẹ đếm từng ngày để được nhìn thấy con yêu của mẹ. (ảnh minh họa)

Con yêu của mẹ! Mẹ lo vì mẹ chưa chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ đủ tốt để chăm cho con yêu. Mẹ vừa hết sốt siêu vi, con à. Mẹ lại ốm yếu, sức khoẻ mẹ rất tệ, mẹ cũng chưa chích ngừa cần thiết nữa. Mẹ sợ con yêu của mẹ sẽ không thông minh như con người ta. Mẹ sợ... mẹ rất sợ. Đã có những lúc mẹ nghĩ mẹ sẽ bỏ con vì ba và mẹ chưa chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Mẹ vừa chuyển chỗ làm, mà chỗ làm mới thì có rất nhiều việc phải làm con à. Mẹ phải di chuyển thường xuyên hơn, làm việc vất vả hơn nữa. Mẹ lại bị nghén nặng, không ăn được gì hết, sữa mẹ cũng uống rất ít. Nhưng trộm vía, con yêu mẹ phát triển rất tốt.

Những tháng đầu tiên, mẹ còn bị dọa mất con nữa chứ. Mẹ lo lắm. Những người mẹ khác chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi có con, nhưng với mẹ, có con đã hơn 3 tháng rồi mà chẳng dám thông báo cho mọi người ở cơ quan biết. Mẹ vẫn phải làm việc bình thường, chẳng có gì gọi là ưu tiên hay ưu ái. Chỉ có ba con và một số bạn bè thân lo lắng cho mẹ thôi. Công ty của mẹ lại không đóng bảo hiểm con à, nên mẹ vẫn lo, sợ rằng me sẽ không lo cho con được chu đáo, mà ba mẹ thì hạn hẹp tài chính. Nhưng con hãy cố gắng đồng hành cùng mẹ nhé. Dù có thể mẹ sẽ không thể lo cho con được một cuộc sống vật chất đủ đầy nhưng mẹ dám đảm bảo ba mẹ sẽ dành cho con tình yêu thương lớn nhất.

Hai mẹ con mình đã đi được hơn một phần ba chặng đường rồi đó con. Mẹ đếm từng ngày để được nhìn thấy con yêu của mẹ. Ba mẹ mong con rất nhiều, thiên thần của mẹ!!!

Tâm sự của mẹ dang.hien...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu