Bí kíp này em đã được một người chị họ mách cho và thấy hiệu quả lắm nhé.
Chuyện giảm cân sau sinh là vấn đề muôn thuở của tất cả chị em chúng ta nhất là những mẹ ngồi văn phòng và sinh con trước năm 2013 với chế độ thai sản chỉ được 4 tháng. Em cũng là một trường hợp trong số đó nhưng nhờ học hỏi được bí kíp giảm cân của bà chị họ mà em đang dần lấy lại được eo thon cho mình.
Hôm qua nhân ngày mát mẻ cu Tý đi ngủ sớm, em mới có thời gian lượn lờ trên mạng và tình cờ đọc được những chia sẻ của các mẹ về bí kíp giảm cân bằng chè vằng hay cách nhịn ăn tối. Thấy nhiều mẹ có cùng tâm trạng lo lắng về cân nặng sau sinh mà sắp phải đi làm nên em cũng muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của em. Phương pháp này đã được chính bà chị họ và em làm chuột bạch rồi nên các mẹ cứ thử thoải mái nhé.
Chuyện sinh nở của em cũng không khác là lắm so với mẹ Su, mẹ LiSa. Vì mong mỏi suốt hơn một năm em mới kiếm được thằng cu nên được cả bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ chăm sóc chu đáo. Nhất là con em lại là bé trai tuổi Rồng rất hợp với tuổi của cả hai bố mẹ nên bà nội cháu càng khoái trí. Cộng với việc suốt thai kỳ em chẳng ốm nghén, mệt mỏi gì nhiều nên cân nặng cứ tăng lên vù vù. Chắc chẳng có chị nào như em đâu nhé, mang bầu 9 tháng em tăng đến tận 30kg. Đến lúc lên bàn đẻ là vừa tròn 80kg (giờ nghĩ lại em vẫn thấy hãi hùng). Sau khi sinh con em giảm được 12kg. Từ đó đến khi con được gần 4 tháng cân nặng cứ đứng yên tại chỗ mà chẳng có xu hướng giảm xuống. Cũng như mẹ LiSa, em thuộc dạng ít sữa nên được các cụ bồi bổ ác lắm. Suốt một tháng đầu sau sinh em phải chiến đấu với món cháo móng giò. Cũng may là lượng sữa của em đủ cho con bú và con em cũng không phụ công mẹ khi cháu được tròn 3 tháng đã lên 8kg.
Đậu đen ngâm dấm giúp mình nhanh giảm cân. (ảnh minh họa)
Con tăng cân thì mừng thế nhưng cứ mỗi buổi sáng soi gương nhìn cái thân hình sồ sề của mình là em ngán đến tận cổ. Chẳng thế mà suốt dịp Tết vừa rồi, em chẳng bước chân ra khỏi cửa nhà vì không có bộ quần áo nào vừa, lại béo ục à ục ịch. Ai đến nhà chúc Tết cũng bảo em dạo này phát tướng thế. Lúc đó con em đã được 3,5 tháng và chỉ còn nửa tháng nữa là em phải trở lại với công việc. Trong dịp Tết có người chị họ đến gia đình em chúc tuổi, trong câu chuyện với chị, chị nhắc chuyện lên kế hoạch giảm cân, em làm mặt buồn than với chị: “Em cũng muốn giảm cân lắm nhưng giờ dạ dày to rồi, không nhịn ăn được chị ạ”. Vậy là chị ấy bày cho em một phương pháp giảm cân rất hay đó là dùng đậu đen rang ngâm với dấm. Chị bảo cách này chị được một người bạn chỉ cho và chính chị đã thực hiện hồi sinh xong tập hai năm ngoái.
Chị bảo em đi mua đậu đen (đỗ đen) về rang nhỏ lửa cho đến khi vỏ đậu hơn tách ra và để nguội. Sau khi đậu nguội, cho vào trong bình thủy tinh, đổ dấm đen lên cho bằng nước, bằng cái. Đóng nắp chặt sau tầm 3-5 ngày, khi đậu đã ngấm nước dấm sẽ nở rất to và bóng thì lấy ra ăn. Đậu đen thì rất dễ mua ở các chợ bán thực phẩm còn dấm đen (nên mua loại dấm đen Nhật Bản hoặc Thái Lan) ở các siêu thị lớn. Loại dấm đen này được làm từ gạo lức theo cách thức tự nhiên, chứa nhiều amino acid giúp làm giảm mỡ, tiêu độc. Chị bảo mình nếu không mua được dấm đen của ngoại thì có thể sử dụng dấm bỗng, được chế biến từ gạo lửng (gạo chỉ xay cho trật vỏ trấu, còn nguyên màu vàng của thóc) cũng có hiệu quả tốt. Đậu đen ngâm dấm nên được ăn trước mỗi bữa ăn và mỗi lần ăn tầm 2 thìa cà phê (khoảng 10-12 hạt đậu đen), nếu các mẹ ăn nhiều thấy ngán thì có thể ăn kèm trong bữa ăn cũng được.
Nghe chị mách thế, em đã nhờ mẹ chồng ra chợ mua luôn đậu đen và dấm về làm và em đã ăn từ dịp Tết đến giờ. Kết quả là sau một tháng em đã giảm được 4kg. Thời gian này em đã đi làm trở lại nhưng vẫn tiếp tục chăm chỉ ăn món đậu đen ngâm dấm đó. Điều đặc biệt của phương pháp giảm cân này là chị em không phải kiêng ăn uống gì cả. Hy vọng với phương cách này em sẽ tiếp tục giảm cân và sớm trở về được vóc dáng chuẩn như thời còn son. Các mẹ hãy thử cùng em nhé!