Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

Ngày 06/07/2017 15:25 PM (GMT+7)

Đôi khi chưa cần thử thai nhưng nếu nhận thấy những dấu hiệu có thai sớm nhất này, khả năng cao là bạn đã thụ thai thành công.

Bạn đang mong có con hoặc đôi khi bạn đáng muốn tránh thai nhưng dù cẩn thận đến mấy thì khả năng “lỡ kế hoạch” vẫn có thể xảy ra. Bạn phân vân “liệu mình có bầu chưa?”, và đây là câu trả lời. Nếu nhận thấy những dấu hiệu cơ thể dưới đây, khả năng cao là bạn đã có em bé.

Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên - 1

Theo dõi những dấu hiệu cơ thể có thể nhận ra bạn đã thụ thai. (ảnh minh họa)

Ngứa ran quanh “nhũ hoa”

Khi các hormone thai kỳ là tăng nhu cầu cung cấp máu đến ngực thì người mẹ sẽ nhận thấy cảm giảm chân ngực và quanh vùng nhũ hoa sẽ ngứa ran.

Ngoài ra, ngực mẹ sẽ thường nhạy cảm hơn, sưng và cảm giác nặng nề khi progesterone và hCG bắt đầu tăng mạnh từ khi trứng đã thụ tinh thành công.

Âm đạo đổi màu, tăng tiết dịch

Ngay sau khi thụ thai, âm hộ và âm đạo của người mẹ cũng có thể sẽ thay đổi màu sắc, do đó đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất. Nguyên do là bởi khi lượng máu cung cấp đến bộ phận này tăng lên thì sẽ chuyển từ màu hồng sang màu tím hoặc đỏ tía.

Ngoài việc đổi màu, âm đạo còn có thể sưng tất, tăng tiết dịch và âm đạo còn có thể nặng mùi hơn bình thường.

Chảy máu nhẹ

Quá trình trứng đã thụ tinh cây ghép vào tử cung cũng có thể khiến người mẹ chảy ra một chút máu. Tuy nhiên lượng máu này là rất nhỏ, khác hẳn với máu của chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Cảm giác buồn nôn

Hiện tượng này có thể xuất hiện ngay cả trước khi bạn biết mình đã thụ thai. Cảm giác buồn nôn như bạn bị say xe, say tàu và sẽ kéo dài ít nhất là trong 3 tháng đầu tiên.

Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên - 3

Buồn nôn, nôn ói là dấu hiệu có thai sớm nhất. (ảnh minh họa)

Đau bụng

Dấu hiệu đau nhẹ bụng khi thụ thai cũng gần tương tự như đau bụng trước kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do trứng đã thụ tinh sẽ bám vào thành tử cung. Nếu nhận thấy dấu hiệu này đi kèm chứng đau thắt ngực, đau bụng thì rất có thể bạn nên sử dụng đến que thử thai ngay.

Đầy bụng

Tăng mức progesterone khi mang bầu cũng có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa của người mẹ và làm cho dạ dày của mẹ khó chịu hơn. Không chỉ đầy bụng, người mẹ còn có thể bị táo bón – một trong những triệu chứng phổ biến khi mang thai.

Đi tiểu thường xuyên

Thông thường bạn luôn có những giấc ngủ xuyên đêm nhưng bỗng dưng những ngày gần đây bạn có cảm giác buồn tiểu thường xuyên. Đây có thể là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone khiến lượng máu chảy nhanh qua thận và bàng quang khiến mẹ buồn tiểu hơn.

Mệt mỏi cực độ

Đây là một trong những dấu hiệu rất dễ nhận biết. Không chỉ mệt mỏi, người mẹ còn có thể nhận thấy mình rất dễ thay đổi tâm trạng, vừa cười lúc trước nhưng chỉ vài phút sau đã cảm thấy tủi thân, muốn khóc. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Cosmopolitan) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai