Đẻ con xong, bà mẹ quên luôn mình đã từng mang thai, sinh nở

Ngày 05/03/2017 16:07 PM (GMT+7)

Câu chuyện khiến không ít người phải ngậm ngùi khi bà mẹ tỉnh dậy sau khi sinh và quên luôn việc mình là ai và đã từng mang thai, sinh nở.

Sinh con được coi là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong cuộc đời của phụ nữ. Nhưng đối với Bernadette Strange (35 tuổi), mọi ký ức về việc sinh con của cô đã biến mất ngay khi tỉnh dậy ở bệnh viện. 

Khi chồng cô, anh Neil, đưa ảnh một em bé sơ sinh cho cô xem, cô không hề có phản ứng gì. Khi Neil nói đó là con cô và cô vừa sinh con, Bernadette hoàn toàn không tin lời chồng. Cô thậm chí cũng không nhớ mình là ai, đang ở đâu và cả việc cô đã từng mang thai.

“Đôi khi tôi nhớ tên mình và lý do tại sao tôi ở bệnh viện. Nhưng có lúc mọi người hỏi tôi lại bỗng nhiên không nhớ ra.”, Bernadette chia sẻ.

de con xong, ba me quen luon minh da tung mang thai, sinh no - 1

Bernadette quên luôn việc mình sinh con khi vừa tỉnh dậy. 

Lý do của sự việc hy hữu này là Bernadette đã bị nhiễm một dạng hiếm của bệnh viêm màng não cầu sau khi gây tê tủy sống.

Cô kể lại: “Tôi phải dùng hơn loại thuốc kháng sinh nặng mỗi giờ nhưng không ai biết liệu tôi có thể nhớ lại không. Sau khoảng một tuần, tôi được chuyển đến trung tâm phục hồi trí nhớ. Tình hình được cải thiện khi thấy những giấc mơ của mình thành hiện thực. Tôi đã rất bối rối vì không biết điều gì là thật và điều gì không”.

Sau khoảng 10 ngày điều trị, cuối cùng Bernadette đã nhớ ra đứa con 2 tuổi của mình, bé Theo. Tuy nhiên, cô vẫn không tin lời chồng rằng mình mới sinh thêm một cậu con trai vì ký ức về việc mang thai là hoàn toàn trống rỗng.

de con xong, ba me quen luon minh da tung mang thai, sinh no - 2

Bernadette đã mắc một dạng hiếm của bệnh viêm màng não cầu. (Ảnh minh họa)

May mắn thay đó là chuyện của 3 năm trước và bây giờ trí nhớ của Bernadette đã hồi phục gần như hoàn toàn. Điều duy nhất cô không nhớ được là khoảng thời gian 2 tuần sau khi sinh Elijah. Cô cho biết: “Kỷ niệm duy nhất của tôi về ngày sinh Elijah là tấm hình Neil đưa bé cho tôi. Tôi đã đến gặp bác sĩ mong hồi phục đoạn ký ức đó nhưng không thể. Tuy nhiên, bác sĩ cũng đã nói rằng tôi còn toàn bộ cuộc đời để sống cùng Eli nên hãy tập trung vào đó thay vì 2 tuần ký ức đã mất. Những lời động viên đó giúp tôi vui vẻ và không còn dằn vặt vì quên mất những giây phút đầu đời của con trai”.

de con xong, ba me quen luon minh da tung mang thai, sinh no - 3

Bernadette và Elijah, đứa con bị cô quên ngay khi vừa sinh. 

Trường hợp viêm màng não của Bernadette là cực hiếm nên các nhà chăm sóc sức khỏa của cô tại phòng hồi sức đã tiến hành nghiên cứu và đưa kết quả vào cuốn sách Anaesthesia Cases. 

Theo Vân Anh (Theo Young Parents) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ