Đi khắp thế giới xem các quan niệm mê tín về thai kỳ

Ngày 17/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

Ấn Độ, Trung Quốc hay Nga… đều có những quan niệm mê tín khi mang thai có thể khiến bạn bất ngờ.

Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều mẹ bầu trên thế giới cũng có những quan niệm mê tín lạ đời về thời gian mang thai. Những quan niệm này đã có từ ngàn xưa và mặc dù chưa được khoa học chứng minh tính xác thực nhưng nhiều chị em vẫn thực hiện theo với hy vọng tốt nhất cho em bé trong bụng.

Cùng đi vòng quanh thế giới để khám phá những quan niệm mê tín này:

Ấn Độ

Ở đất nước Ấn Độ, rất nhiều phụ nữ mang thai tin rằng thời điểm nguy hiểm nhất với mẹ bầu đó là thời điểm nhật thực. (ảnh minh họa)

Ở đất nước Ấn Độ, rất nhiều phụ nữ mang thai tin rằng thời điểm nguy hiểm nhất với mẹ bầu đó là thời điểm nhật thực. Alexandra Madhavan, một phụ nữ Canada đã kết hôn với người chồng Ấn Độ cho biết, cô đã học được rất nhiều quan niệm mê tín trong nền ăn hóa Ấn Độ từu mẹ chồng. Mẹ chồng cô khuyên khi có bầu, nếu thấy hiện tượng nhật thực thì phải đóng hết các cửa lại, không được để các tia chiếu của nhật thực chạm vào người vì có thể sẽ gây dị tật cho thai nhi.

Hawaii (tiểu bang Hoa Kỳ)

Ở Hawaii, phụ nữ mang thai thường hạn chế tối đa việc đeo vòng ở cổ bởi người ta quan niệm rằng việc mẹ đeo vòng có thể bóp nghẹt thai nhi. Vì vậy, bà bầu ở đây thường không đeo bất cứ đồ trang sức nào trên cổ.

Nga

Phụ nữ Nga tin rằng những lời khen thường không thể trở thành hiện thực đặc biệt là khi họ mang thai và với em bé mới sinh. Vì vậy họ không mong muốn sẽ nhận được những lời khen ngợi từ mọi người. Ngoài ra, phụ nữ nước này còn thường đeo một sợi chỉ đỏ trên xe đẩy để tránh tà ma cho em bé mới sinh và bà bầu cũng tương tự như vậy.

Liberia

Nếu bạn đang sống ở đất nước Tây Phi này, bạn sẽ không được tự ý tiếp cận với bụng bầu của phụ nữ mang thai. (ảnh minh họa)

Nếu bạn đang sống ở đất nước Tây Phi này, bạn sẽ không được tự ý tiếp cận với bụng bầu của phụ nữ mang thai. Phụ nữ ở đây tin rằng những hành động chạm vào bụng bầu có thể sẽ “đánh cắp” em bé ra khỏi bụng mẹ. Vì vậy họ thường tự bảo vệ bụng bầu bằng cách không cho ai đụng chạm tới ngoài người nhà và bạn bè thân thiết.

Trung Quốc

Các mẹ bầu Trung Quốc thì quan niệm rằng, mẹ thường xuyên xoa bụng trong suốt thời gian mang thai sẽ sinh ra những em bé nhõng nhẽo, hay làm nũng và đòi hỏi. Vì vậy, chị em bầu ở đất nước này rất hạn chế xoa bụng.

Người Trung Quốc cũng khuyên mẹ bầu luôn giữ con dao dưới giường ngủ của họ để xua đuổi ma quỷ. Họ cũng không tham dự đám ma và nếu phải đi họ thường buộc một sợ ruy băng màu đỏ xung quanh bụng bầu để bảo vệ bé được an toàn nhất.

Bulgaria

Phụ nữ Bulgaria thường giữ kín bí mật mang thai trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ để phòng ngừa việc sảy thai. Nhiều người hiếm muộn trước đó thậm chí còn giấu nhẹm suốt thai kỳ.

Mỹ và Úc

Ở một số đất nước nói tiếng Anh, người ta thường rỉ tai nhau rằng nếu mẹ hay bị ợ nóng trong thai kỳ thì có thể đó là dấu hiệu em bé sinh ra sẽ có nhiều tóc. Tuy nhiên quan niệm này chưa được khoa học chứng mình.

Ethiopia

Ở những vùng hẻo lánh của đất nước này, phụ nữ mang thai thường không được sinh con tại nhà mình mà phải sinh ở ngoài vườn hoặc dưới bếp. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này đang dần được xóa bỏ.

Do Thái

Người già ở Do Thái thường không cho bà bầu mua đồ cho trẻ sơ sinh trước khi em bé chào đời. (ảnh minh họa)

Người già ở Do Thái thường không cho bà bầu mua đồ cho trẻ sơ sinh trước khi em bé chào đời. Chị em bầu nước này cũng rất hiếm khi đi đám ma vì họ tin rằng linh hồn người chết có thể trụ ngụ quanh đó vầ gây nguy hại cho mẹ bầu cũng như thai nhi. Quan điểm này cũng rất giống ở Philippines.

Theo Nguyệt Minh (Theo Womansday) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu