Đinh ninh mang thai đôi, cứ mỗi lần siêu âm, cặp đôi lại hốt hoảng vì có thêm một con

Kết quả siêu âm ban đầu cho thấy Danielle đang mang bầu đôi nhưng cuối cùng cặp đôi lại được đón hẳn 4 bé gái xinh đẹp.

Danielle Thrasher và Joseph Odom, 32 tuổi, đến từ Noblesville, bang Indiana (Mỹ) đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi có một ca sinh 4 hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, cặp đôi phải mất đến 3 lần siêu âm mới biết số lượng thành viên trong gia đình sẽ tăng lên con số 6. 

Đầu tiên, Danielle phát hiện ra mình đang mang thai sau một lần thử thai tại nhà. Cô đinh ninh mình chỉ có một em bé vì không thấy có dấu hiệu mang thai đôi như cô tìm hiểu. 

Đến khi thai được 6 tuần, Danielle bị đau bụng nghiêm trọng nên cô đến phòng cấp cứu khám. Tại đây, bác sĩ cho biết thực chất cô đang mang thai một cặp song sinh. 

dinh ninh mang thai doi, cu moi lan sieu am, cap doi lai hot hoang vi co them mot con - 1

Danielle và Joseph chỉ nghĩ mình sắp đón một cặp song sinh trong gia đình.

Tin này không khiến Danielle ngạc nhiên lắm vì hai em trai cô cũng là một cặp sinh đôi và cô biết sinh đôi có thể di truyền. Nhưng một tuần sau đó, một kết quả siêu âm khác tiết lộ thêm một em bé khác đang lớn lên trong bụng mẹ. 

Joseph là người sốc nhất khi nghe tin này. "Phải mất gần một tháng anh ấy mới tin đó là sự thật", Danielle nói với tờ Daily Mail.

Vậy nhưng dường như các bé trong bụng Danielle vẫn muốn tiếp tục chơi "trốn tìm" với hai vợ chồng cô. Khi đi siêu âm tuần thứ 13, bác sĩ thông báo còn một em bé khác nữa cũng đang  phát triển trong bụng Danielle, vậy là cô đang mang bầu tổng cộng 4 bé. 

"Tôi quay sang Joseph và nói: "Chúng ta phải làm gì đây?" ngay giữa phòng siêu âm", Danielle kể. 

dinh ninh mang thai doi, cu moi lan sieu am, cap doi lai hot hoang vi co them mot con - 2

Kết quả siêu âm 13 tuần mới cho thấy Danielle đang mang thai 4 tự nhiên.

Khác với lần trước, lần này Joseph rất bình tĩnh đón nhận thông tin. "Anh ấy kiểu như: "Được thôi, chỉ là thêm một bé nữa thôi mà", Danielle nói. 

Theo kỹ thuật viên siêu âm, lần trước có thể do em bé thứ 4 trốn sau dây rốn nên không được phát hiện. Thai 4 của Danielle hình thành tứ bốn quả trứng được thụ tinh bằng bốn tinh trùng riêng biệt chứ không phải từ 2 trứng đã thụ tinh tách đôi. 

Cơ hội mang thai 4 tự nhiên như Danielle chỉ 1/700.000. Trong ngày phát hiện ra bé cuối cùng, bác sĩ cũng đưa cho cặp đôi kế hoạch giảm số lượng thai xuống hai. 

Theo thống kê, cơ hội sảy thai của các trường hợp mang đa thai như Danielle khá cao. Ngoài ra, khả năng sinh non hoặc có biến chứng thai sản cũng không hề thấp. 

Nhưng cặp vợ chồng quyết định rằng phải bỏ đi một hay hai con không phải sự lựa chọn của họ. "Trái tim tôi mách bảo rằng nếu Chúa đã muốn chúng tôi có 4 bé thì chúng tôi cần có 4 bé. Nếu phải chọn bỏ đi các con, chúng tôi sẽ không thể sống nổi", Danielle nói. 

dinh ninh mang thai doi, cu moi lan sieu am, cap doi lai hot hoang vi co them mot con - 3

Bốn bé Arya, Maya, Lyla và Zoey là món quà đặc biệt dành cho cặp vợ chồng trẻ.

Quyết định này đã khiến Danielle gặp không ít khó khăn trong quá trình mang thai và gia đình cô chịu áp lực tài chính khá nặng nề. Trung bình những người mẹ mang thai 4 chỉ giữ thai được từ 24 đến 26 tháng. Tuy nhiên, Danielle đã cố gắng giữ các con được 27 tuần 5 ngày đến khi bụng quá to và huyết áp tăng nên bắt buộc phải sinh mổ. 

Các bé được đặt tên là Arya, Maya, Lyla và Zoey với cân nặng lần lượt là 0.98kg, 1kg, 1,1kg và 0,96kg. 

dinh ninh mang thai doi, cu moi lan sieu am, cap doi lai hot hoang vi co them mot con - 4

Bé Ayra hiện đang phát triển khá tốt.

Hiện nay, sức khỏe của Lyla, Arya và Zoey khá ổn định và tăng cân đều nhưng Maya lại gặp rắc rối. Bé vẫn tăng cân nhưng có vấn đề về tim và không thể tự thở. Các bác sĩ đang theo dõi Maya chặt chẽ để đảm bảo biến chứng của bé không nghiêm trọng hơn. 

Theo dự kiến, cả 4 bé sẽ được giữ lại bện viện ít nhất cho đến cuối tháng 10. Bác sĩ cho biết họ cần đảm bảo các bé có thể tự thở, bú và nuốt được. Hàng ngày, Danielle sẽ đến bệnh viện để cho các bé bú vì bác sĩ cho biết sữa mẹ là kháng thể tốt nhất giúp các bé phát triển nhanh và tránh bệnh tật.

Theo Vân Anh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con